Khoa Nông nghiệp và TNTN tiếp và làm việc với đoàn Giáo sư Đại học Saga, Nhật Bản

Vừa qua, Ban lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và TNTN, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn giáo sư của Đại học Saga, Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Saga, Nhật Bản có Giáo sư danh dự Nose Akihiro, Giáo sư Yoshihira Shoki, Phó Giáo sư Haraguchi Tomokazu; ông Oba Yutaro – Tình nguyện viên tại Trung tâm Công nghệ Sinh học tỉnh An Giang. Về phía Trường Đại học An Giang có Ban lãnh đạo cùng giảng viên Khoa Nông nghiệp và TNTN.
Buổi làm việc nhằm trao đổi một số định hướng hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai trường để phát triển cây đậu nành Nhật và cây giọt băng.
Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã báo cáo tóm tắt các kết quả nghiên cứu về cây giọt băng và cây đậu nành. Đồng thời, hai bên cũng trao đổi, thảo luận một số nội dung về vấn đề thí điểm cải tạo đất tại các huyện ở tỉnh Kiên Giang, An Giang; những thuận lợi và khó khăn khi trồng các giống cây đậu nành và cây giọt băng; kết quả thu hoạch; loại giống phù hợp và giá trị cao…
Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những việc mà Trường Đại học An Giang đã thực hiện trong Dự án “Thí điểm cải tạo đất và tăng thu nhập cho nông dân tỉnh An Giang, Việt Nam”. Đây là Dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản mà tổ chức JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) là đầu mối triển khai, Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Saga là cơ quan nghiên cứu, thực hiện.

Huỳnh Cam - TV
 

HÌNH ẢNH


Ông Nose Akihiro – Giáo sư danh dự Trường Đại học SaGa, Nhật Bản phát biểu
Ông Oba Yutaro – Tình nguyện viên tại Trung tâm Công nghệ Sinh học tỉnh An Giang báo cáo tóm tắt các nghiên cứu về cây giọt băng, cây đậu nành
Các giảng viên Khoa Nông nghiệp và TNTN tham gia thảo luận
TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và TNTN phát biểu
TIN LIÊN QUAN