Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM với Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

Ngày 24/6, tại phòng dự án TRIG, Trường Đại học An Giang đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản thảo luận giữa ĐHQG-HCM với Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ có ông Cho Han Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam; bà Cho Jung Myung - Phó Giám đốc KOICA Việt Nam; bà Hà Ngọc Thúy - Quản lý cấp cao KOICA Việt Nam; Đại diện Đại học Quốc gia Seoul cùng các chuyên gia. Cùng tham dự buổi lễ có có PGS,TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; TS Lê Thành Long - rưởng ban Đối ngoại và Phát triển dự án; TS Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng khoa Hàn Quốc học (Trường Đại học KHXH&NV) cùng các thành viên. Trường Đại học An Giang có PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên.
Buổi lễ nhằm thống nhất các nội dung thực hiện dự án “Tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” giữa Trường Đại học An Giang và Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam.
Dự án được triển khai trong 7 năm hướng tới các mục tiêu: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên ĐHQG-HCM; cải thiện chất lượng của chương trình giảng dạy; nâng cao năng lực quản trị và tăng cường hợp tác giữa khu vực học thuật và công nghiệp. KOICA Việt Nam sẽ tài trợ cho ĐHQG-HCM hơn 9 triệu USD; trong đó ĐHQG-HCM là cơ quan chủ quản và Trường Đại học An Giang là chủ dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân cho rằng để góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế thì ngành nông nghiệp cần đổi mới ở nhiều khía cạnh, trong đó có giáo dục đào tạo. Vì vậy, phát triển nguồn nhân lực là vấn đề then chốt và cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Với việc hợp tác với KOICA Việt Nam, dự án sẽ tạo điều kiện cho Trường ĐHAG có cơ hội nâng cao năng lực đội ngũ, cải tiến chương trình dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và giúp mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, kết nối nghiên cứu và đào tạo với nhiều trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp uy tín của Hàn Quốc.
Ông Cho Han – Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam vui mừng với việc ký kết hợp tác cùng ĐHQG-HCM. Ông tin tưởng hợp tác giữa hai bên sẽ đạt kết quả cao, làm tiền đề mở ra cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai.
PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG cho biết Trường đã và đang nghiên cứu triển khai đào tạo chất lượng cao, nên sự hợp tác và hỗ trợ về nguồn lực tài chính, chia sẻ về kinh nghiệm chuyên môn và các bài học thành công trên thế giới, đặc biệt từ Hàn Quốc là vô cùng cần thiết. Thầy gửi lời cảm ơn đến KOICA Việt Nam và ĐHQG-HCM đã quan tâm hướng đến đầu tư tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực nông nghiệp cho nhà trường.

Hữu Nghị - TV

HÌNH ẢNH


PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu cảm ơn
Toàn cảnh buổi lễ
PGS.TS Vũ Hải Quân chia sẻ ý kiến về thỏa thuận hợp tác
Đại diện lãnh đạo ĐHQG-HCM ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với KOICA
TIN LIÊN QUAN