Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường về lĩnh vực Kinh tế

Vừa qua, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp trường "Sự sẵn lòng chi trả của người tiêu dùng đối với thịt bò hữu cơ: Nghiên cứu trường hợp ở thành phố Long Xuyên".

Đề tài do ThS Hồ Bạch Nhật – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh làm chủ nhiệm. ThS Dương Thị Yến Thu – Trung tâm Quản lý dịch vụ, ThS Nguyễn Thị Xuân Huệ - Khoa Ngoại ngữ làm thành viên.

Đề tài đã xây dựng và kiểm định mô hình về vai trò của các thuộc tính thịt bò hữu cơ và ước lượng mức sự sẵn lòng chi trả (Willingness to pay - WTP) cho các thuộc tính thịt bò hữu cơ của người tiêu dùng. Đề tài cũng đã đề xuất một số giải pháp phát triển thịt bò hữu cơ trên thị trường hiện nay.

Hội đồng đánh giá đề tài mang tính thực tiễn cao, có nội dung chi tiết, mạch lạc rõ ràng. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp cung cấp thông tin hữu ích về nhu cầu thị trường, giúp các chủ thể trong chuỗi cung ứng sản phẩm hữu cơ có thể tham khảo, định hướng và ra các quyết định về sản xuất, phân phối, marketing và bán hàng hiệu quả hơn nhằm thúc đẩy phát triển thị trường hữu cơ trên địa bàn tỉnh cũng như ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long một cách hiệu quả. Đề tài này cũng là nguồn tài liệu tham cho các học phần chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, marketing và biết cách ứng dụng mô hình CE (Choice Experiment) cũng như các công cụ xử lý số liệu Stata, SPSS vận dụng trong một nghiên cứu thực tiễn cụ thể.

Đề tài đạt 83/100 điểm, đạt loại Khá. Hội đồng cũng yêu cầu các tác giả hoàn thiện báo cáo theo góp ý để sớm triển khai ứng dụng rộng rãi kết quả đề tài trong thực tiễn.

Lê Mỹ - TV

HÌNH ẢNH


ThS Hồ Bạch Nhật – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh báo cáo tóm tắt đề tài
Toàn cảnh Hội đồng Nghiệm thu
TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh phản biện đề tài
TS Đặng Hùng Vũ – Trưởng Bộ môn Tài chính Kế toán, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh phản biện đề tài
TS Lưu Thị Thái Tâm – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đóng góp ý kiến
PGS.TS Võ Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận
TIN LIÊN QUAN