Nghiệm thu hai đề tài cấp trường về lĩnh vực Nông nghiệp

Vừa qua, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.

Đề tài “Xây dựng quy trình chế biến gia vị nấu bún cá” do TS Nguyễn Duy Tân – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên làm chủ nhiệm.
Đề tài đã nghiên cứu tạo ra được quy trình chế biến gia vị nấu bún cá dạng paste và dạng bột khô, đáp ứng mục tiêu tạo ra sản phẩm gia vị bún cá đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn vi sinh vật theo quy định và được sự chấp nhận cao của người tiêu dùng. Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần làm phong phú thêm sản phẩm cho ngành Công nghệ thực phẩm, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay; đồng thời, góp phần quảng bá một trong những món đặc sản của vùng miền An Giang.
Đề tài đạt 85/100 điểm, đạt loại Tốt.
Đề tài “Đánh giá hiệu lực của 05 dịch trích thực vật trừ sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda) gây hại trên cây bắp trong điều kiện nhà lưới và phòng thí nghiệm” do ThS Lê Minh Tuấn – Phó Trưởng bộ môn Khoa học cây trồng, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên làm chủ nhiệm.
Kết quả nghiên cứu đã cho thấy 05 dịch trích thực vật thí nghiệm đều có khả năng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp, trong đó 03 dịch trích được chiết xuất từ rễ cây thuốc cá, lá thuốc lá và tinh dầu vỏ cam đạt hiệu quả cao nhất, có khả năng tiêu diệt, ức chế quá trình hóa nhộng của sâu non và vũ hóa ở ngài trưởng thành và gây ngán ăn đối với sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp trong điều kiện nhà lưới và phòng thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu ban đầu đã chứng tỏ vai trò phòng trừ sinh học của sử dụng dịch trích thực vật phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng nói chung và cây bắp nói riêng.
Đề tài đạt  83/100, đạt loại Khá.

Thanh Trúc –TV
 

HÌNH ẢNH


TS Nguyễn Duy Tân – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên báo cáo đề tài
Sản phẩm gia vị nấu bún cá dạng paste
Sản phẩm gia vị nấu bún cá dạng bột khô
Phản biện cho đề tài
ThS. Lê Minh Tuấn – Phó Trưởng bộ môn Khoa học Cây trồng báo cáo đề tài
Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu
TIN LIÊN QUAN