Phiên thảo luận phát triển chương trình đào tạo thuộc Hợp phần 2, Dự án SAHED (KOICA tài trợ)

Từ ngày 27/12-29/12/2022, trong khuôn khổ Hợp phần 2 của Dự án SAHED, Trường Đại học An Giang (AGU), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Đại học quốc gia Seoul (SNU) tổ chức Phiên thảo luận phát triển chương trình đào tạo cho các ngành của Khoa Nông nghiệp – TNTN, Trường ĐHAG.

Tham dự Hội thảo có Giáo sư CHOI Su Jung - Phó Giám đốc dự án, GS. JEONG Jin-chul – Chuyên gia về Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển lực lượng lao động, Giáo sư LEE Sung - Quản lý Dự án tại hiện trường cùng các Giáo sư của ĐHQG Seoul. Về phía Trường ĐHAG có PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng, Giám đốc dự án, PGS.TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc dự án cùng lãnh đạo phòng các phòng ban, lãnh đạo và các giảng viên Khoa Nông nghiệp- TNTN.
Dự án “Tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực Nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” (gọi tắt là SAHED) do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ nhằm phát triển toàn diện chất lượng giáo dục lĩnh vực Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Trường ĐH An Giang, góp phần phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi của xã hội. Dự án có 04 hợp phần chính, trong đó Hợp phần 2 có nội dung Cải tiến chương trình đào tạo với các hoạt động nhằm cải tiến và xây dựng mới các chương trình đào tạo hiện đang vận hành tại Khoa Nông Nghiệp-TNTN. Hoạt động này được đã được tổ chức các phiên thảo luận đợt 1 (trong tháng 8 và tháng 9/2022), qua đó chương trình đào tạo của các ngành học Khoa học Cây trồng, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Phát triển nông thôn đã được điều chỉnh và cải tiến. 
Trong phiên thảo luận lần này, các giáo sư Đại học quốc gia Seoul sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường ĐHAG cải tiến Chương trình đào tạo của các ngành Đại học và Cao học ngành Công nghệ sinh học, Cao học Cây trồng, Cao học Chăn nuôi, đồng thời hỗ trợ xây dựng mới ngành Đại học ngành Nông nghiệp số (Digital Agri-Tec).
Phát biểu tại phiên thảo luận, PGS. TS Hồ Thanh Bình nhấn mạnh: Nội dung hoạt động của hợp phần cải tiến chương trình đào tạo của Dự án sẽ giúp cho Trường ĐHAG xây dựng được các chương trình có chất lượng, tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp, đáp ứng thị trường lao động không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra tầm khu vực và quốc tế, phục vụ cho sự phát triển bền vững của khu vực ĐBSCL và của Việt Nam.
Giáo sư CHOI Su Jung - Phó Giám đốc Dự án đã đánh giá cao việc các thành viên tham gia Phiên thảo luận đã tích cực đưa ra ý kiến xây dựng và cải tiến các chương trình đào tạo. Cùng với đó, Giáo sư  đã trình bày kế hoạch tổng quan, những mốc hoạt động của Dự án trong năm 2023. Bà hy vọng với những nỗ lực của thành viên tham gia thực hiện dự án, Trường ĐHAG (AGU) không chỉ phát triển chương trình đào tạo mà còn phát triển được nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. 
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm phấn khởi vì các nội dung của Phiên thảo luận phù hợp với định hướng phát triển ngành Nông nghiệp của Trường. Hiệu trưởng cũng đánh giá cao các đề xuất như: phát triển ngành mới – ngành Nông nghiệp số, thành lập Bệnh viện thú y… Đồng thời, Hiệu trưởng đánh giá cao và chân thành cảm ơn tinh thần làm việc nhiệt tình vì một AGU phát triển của đoàn giáo sư SNU.

Huỳnh Cam - TV
 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
Giáo sư CHOI Su Jung - Phó Giám đốc Dự án phát biểu
PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng đánh giá cao kết quả Hội thảo
PGS.TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo
PGS.TS Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho các Giáo sư của SNU
GS. JEONG Jin-chul – Chuyên gia về Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển lực lượng lao động tặng quà lưu niệm cho PGS. TS Hồ Thanh Bình
GS. JEONG Jin-chul phát biểu
Các giảng viên Khoa Nông nghiệp – TNTN thảo luận với các Giáo sư SNU về xây dựng mới ngành Đại học Nông nghiệp số (Digital Agri-Tec)
Giảng viên Bộ môn Công nghệ sinh học làm việc, thảo luận với các Giáo sư SNU
Toàn cảnh Hội thảo
TIN LIÊN QUAN