Rộn ràng Hội thi Ca múa nhạc sinh viên AGU năm 2024

Ngày 15&16/5/2024, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thi ca múa nhạc sinh viên năm 2024.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ĐHQG-HCM và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học An Giang. Hội thi đã thu hút đông đảo viên chức, người lao động và sinh viên đến tham gia, cổ vũ.

Ban Giám khảo Hội thi gồm có: ThS Trần Anh Cường - Phó Trưởng ban Công tác sinh viên, ĐHQG-HCM; Đạo diễn, biên đạo múa Nguyễn Hùng Cường - Hội viên Hội nghệ sĩ múa Việt Nam; Nhạc sĩ Võ Đoàn Giang - Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam; và Ca sĩ Võ Anh Thư – Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch An Giang.

Hội thi có sự tranh tài của 08 Khoa trong toàn trường. Mỗi khoa sẽ thành lập một đội văn nghệ thi diễn các tết mục thuộc ba hạng mục: Thể loại Ca (đơn ca, song – tam ca, tốp ca), thể loại Múa (múa đơn, múa đôi, múa tập thể), thể loại Nhạc (hòa tấu, độc tấu...). Nội dung của các tiết mục đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước và quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, ca ngợi Đảng và Bác Hồ; hát về gia đình, mái trường, thầy cô, bạn bè,… Nhiều tiết mục truyền tải giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc dưới góc nhìn sáng tạo và năng động của tuổi trẻ.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 37 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể có tiết mục xuất sắc thuộc các thể loại: Đơn ca, Song ca, Tốp ca, Múa, Hồ quản. Khoa Ngoại Ngữ xuất sắc đạt được giải Nhất toàn đoàn; Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh đạt giải Nhì; Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên đạt giải Ba; và 03 giải Khuyến khích thuộc về Khoa Sư phạm, Khoa Luật và Khoa học chính trị, Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật.

Hội thi đã thực sự là cơ hội để các sinh viên thể hiện tài năng, góp phần cho phong trào văn hóa - văn nghệ của Trường ngày càng phát triển. Đây còn là dịp để các sinh viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các lớp, các khoa, các ngành đào tạo trong toàn trường.

Thanh Thảo (BPTT)
Ảnh: P.CTSV

HÌNH ẢNH


Tiết mục mở màn Hội thi do Đội văn nghệ AGU biểu diễn
PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu khai mạc Hội thi
PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà Trường tặng hoa cho Ban giám khảo
PGS,TS Võ Văn Thắng –  Hiệu trưởng Nhà Trường trao cờ lưu niệm cho các Khoa
Các tiết mục dự thi được đầu tư công phu và có chất lượng nghệ thuật tốt
Một số tiết mục ấn tượng tại Hội thi
Một số tiết mục ấn tượng tại Hội thi
Một số tiết mục ấn tượng tại Hội thi
Một số tiết mục ấn tượng tại Hội thi
Một số tiết mục ấn tượng tại Hội thi
Một số tiết mục ấn tượng tại Hội thi
TIN LIÊN QUAN