Tập huấn công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM năm 2024

Sáng ngày 28/3/2024, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức tập huấn cho các viên chức tham gia công tác tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 của ĐHQG-HCM tại cụm thi An Giang. 

Đợt tập huấn gồm 2 phần: Tập huấn của Hội đồng thi ĐHQG-HCM bằng hình thức trực tuyến và tập huấn tại cụm thi Trường Đại học An Giang. 

Nội dung tập huấn xoay quanh vấn đề hướng dẫn nghiệp vụ coi thi, hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu trong kỳ thi, kế hoạch đảm bảo an toàn trong kỳ thi, cách thức xử lý các tình huống phát sinh.

Đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 07/4/2024 tại 24 tỉnh, thành phố với hơn 96.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trường Đại học An Giang phụ trách cụm thi số 47 với 2.397 thí sinh tham gia. Nhà trường đã huy động 270 viên chức, người lao động tham gia công tác tổ chức thi. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường cũng huy động hơn 40 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức kỳ thi.

Bên cạnh công tác tổ chức kỳ thi, Trường Đại học An Giang cũng phụ trách công tác thanh tra, giám sát công tác tổ chức kỳ thi tại các cụm thi khác như: Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Tây Đô, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Kiên Giang và Trường Đại học Bạc Liêu.

Kỳ thi Đánh giá năng lực nhằm tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo thuộc các đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM. 

Năm 2024, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ được sử dụng là một trong những phương án để xét tuyển vào 09 đơn vị thành viên ĐHQG-HCM và hơn 90 trường đại học ngoài ĐHQG-HCM. Năm nay cũng là năm thứ sáu Trường Đại học An Giang tham gia công tác tổ chức kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào Trường.

Anh Thư - Thiện Mỹ

HÌNH ẢNH


Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM hướng dẫn nghiệp vụ coi thi
Toàn cảnh buổi tập huấn
TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực phát biểu khai mạc tập huấn
ThS Trương Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học An Giang  trao đổi về công tác tổ chức thi tại cụm thi An Giang
Quý thầy cô nghiên cứu tài liệu tập huấn
TIN LIÊN QUAN