Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Turnitin

Vừa qua, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã phối hợp cùng Công ty cổ phần iGroup Việt Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm chống đạo văn Turnitin cho cán bộ giảng viên của trường.

Turnitin là phần mềm kiểm tra tính nguyên gốc của tài liệu, cho phép giảng viên kiểm tra bài viết của sinh viên từ những thông tin trích dẫn không chính xác hay có dấu hiệu đạo văn thông qua so sánh với các cơ sở dữ liệu được cập nhật thường xuyên. 
Buổi tập huấn nhằm giúp các cán bộ giảng viên nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm Turnitin hiện đang áp dụng tại Trường Đại học An Giang, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, để góp phần nâng cao chất lượng và tính liêm chính trong tất cả các sản phẩm học thuật của Trường.
Đại diện Văn phòng iGroup Việt Nam đã hướng dẫn cho cán bộ giảng viên của Trường quy trình sử dụng phần mềm Turnitin (cách đăng ký và kích hoạt tài khoản, reset mật khẩu), quy trình nộp bài vào Turnitin, thao tác kiểm tra tình trạng sao chép của bài viết, cách in báo cáo kết quả và hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng phần mềm. 
Sau tập huấn, mỗi cán bộ giảng viên sẽ được phân quyền tài khoản sử dụng và thực hành ứng dụng phần mềm Turitin trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Dựa trên hiệu quả của phần mềm, Nhà trường sẽ tiến tới mở rộng quy mô triển khai phù hợp theo từng đối tượng người dùng (Cán bộ giảng viên, học viên cao học, sinh viên năm cuối).
Quý thầy cô có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng phần mềm chống đạo văn Turnitin, tại đây: https://rmgo.agu.edu.vn/?q=vi/node/293

Cẩm Thiêu – TV

HÌNH ẢNH


Toàn cảnh buổi tập huấn
TS. Nguyễn Trần Thiện Khánh – Trưởng phòng Quản lý khoa học & Đào tạo sau đại học nhấn mạnh mục đích của buổi tập huấn
TIN LIÊN QUAN