Tiếp đoàn công tác của ĐHQG-HCM về Dự án YSEALI-MLP

Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã có buổi làm việc với với đoàn công tác của ĐHQG-HCM về Dự án “Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong (YSEALI-MLP)”. PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì buổi đón tiếp.

YSEALI-MLP là Dự án phát triển lãnh đạo được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức, đào tạo và trao đổi để trao quyền cho thanh niên ở các quốc gia Đông Nam Á hành động về các vấn đề môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Khu vực Mekong. Dự án sẽ tập hợp các lãnh đạo trẻ trong 03 tháng để cung cấp các khái niệm nền tảng, xây dựng kỹ năng, học tập thực hành, cố vấn và kết nối. Các lãnh đạo trẻ sẽ học hỏi từ một loạt các chuyên gia, thực hành những gì họ học được và phát triển mạng lưới của họ, nắm được các chìa khóa để truyền cảm hứng và tổ chức các phong trào hành động. 
Năm 2022, YSEALI-MLP sẽ được dẫn dắt bởi ĐHQG-HCM, phối hợp thực hiện cùng với Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), Trung tâm Phát triển Giáo dục (EDC) và Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khí hậu và Xã hội trực thuộc ĐH Columbia (Columbia IRI).
Dự án YSEALI-MLP gồm 3 mục tiêu: Xây dựng khả năng lãnh đạo của thanh niên ở Đông Nam Á với các chủ đề trọng tâm là: Biến đổi khí hậu (BĐKH), môi trường và đa dạng sinh học; Tăng cường mối quan hệ giữa các quốc gia tiểu vùng sông Mekong, các quốc gia ASEAN khác và Hoa Kỳ; Phát triển một cộng đồng các nhà lãnh đạo làm việc tại địa phương, xuyên biên giới và các lĩnh vực để giải quyết các vấn đề liên quan chủ đề trọng tâm. 
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Hồng Hạnh – Trưởng Ban Đối ngoại và phát triển dự án của ĐHQG-HCM cho biết: Biến đổi khí hậu đã và đang tác động lớn đến sản xuất nông nghiệp và nguồn nhân lực tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với vai trò là thành viên của ĐHQG-HCM, Trường Đại học An Giang sẽ là đơn vị rất quan trọng tham gia vào Dự án này. Trường vừa có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực, vừa có nhiều ngành đào tạo gần với các lĩnh vực mà các chuyên gia của Dự án quan tâm, nên sẽ có nguồn cung cấp ứng viên rất tốt cho các lĩnh vực của Dự án. Ngoài ra, thầy cô của Trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, sẽ có thể hỗ trợ cho Dự án với vai trò cố vấn.  
Bà Ashley Elizabeth Curtis – Quản lý Dự án, chuyên gia của Columbia IRI cho biết đơn vị của bà đa phần làm việc với cộng đồng người dân tộc thiểu số và nông dân có trang trại quy mô nhỏ vì họ là những người dễ bị tổn thương nhất và cần được hỗ trợ trong vấn đề biến đổi khí hậu. Tỉnh An Giang có đặc điểm cộng đồng tương đồng với đối tượng mục tiêu của Columbia IRI; do đó, bà hy vọng có thể được làm việc với quý thầy cô của Trường Đại học An Giang để phát triển Dự án ngay tại An Giang. 
Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học An Giang, PGS,TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Ban Đối ngoại và phát triển dự án của ĐHQG-HCM cùng các thành viên của Dự án YSEALI-MLP đã đến thăm và làm việc với Trường. Với vai trò thành viên của ĐHQG-HCM, Trường Đại học An Giang sẽ nghiên cứu các đề xuất và cố gắng đáp ứng các yêu cầu của Dự án. Thầy mong rằng Viện Biến đổi khí hậu của Trường sẽ hỗ trợ tích cực và góp sức triển khai Dự án thành công.

Lê Mỹ - TV
 

HÌNH ẢNH


Quý thầy cô chụp hình lưu niệm
Toàn cảnh buổi làm việc
Bà Bùi Thị Hồng Hạnh – Trưởng Ban Đối ngoại và phát triển dự án, ĐHQG-HCM phát biểu
TS Nguyễn Trần Nhẫn Tánh – Viện trưởng Viện biến đổi khí hậu đóng góp ý kiến
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban Đối ngoại và phát triển dự án, ĐHQG-HCM
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho bà Ashley Elizabeth Curtis – Quản lý Dự án, chuyên gia của Columbia IRI
TIN LIÊN QUAN