Tiếp Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM

Ngày 17/01, Trường ĐHAG đã tiếp và làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (VPKTVHĐB) tại Tp.HCM, do bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục làm Trưởng đoàn.

PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Phòng Quan hệ Đối ngoại và các chuyên viên đã đón tiếp và làm việc với đoàn
Tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Văn Thắng đã phát biểu chào mừng Đoàn, đồng thời giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về Trường ĐHAG. Hiệu trưởng hy vọng trong tương lai nhà trường có thể thiết lập và mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp và xây dựng nhiều cơ hội giao lưu, trải nghiệm, học tập cho cán bộ, giảng viên, sinh viên thông qua các chương trình hợp tác như: chương trình trao đổi giảng viên, chương trình thực tập, hỗ trợ kết nối giữa nhà trường với các trường Đại học ở Đài Loan cũng như các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam.
Bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục, VPKTVHĐB tại Tp.HCM bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm và làm việc với Trường ĐHAG. Bà cũng chia sẻ và trao đổi những thông tin nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, nét đặc trưng các trường Đại học ở Đài Loan, cũng như cung cấp thông tin về nhu cầu, cơ hội tuyển dụng, thực tập cho sinh viên tại các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Bà cũng nêu rõ về những yêu cầu của các đối tác, doanh nghiệp Đài Loan đối với sinh viên. Bà bày tỏ mong muốn nhà trường đẩy mạnh việc giáo dục và đào tạo sinh viên theo nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp.
Sau buổi làm việc với Lãnh đạo nhà trường, VPKTVHĐB tại Tp.HCM đã có buổi giao lưu và gặp gỡ sinh viên nhằm thông tin đến sinh viên chương trình học bổng, văn hóa, giáo dục và các chương trình giao lưu ngắn hạn. Buổi giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của hơn 90 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự trực tiếp và thông qua hình thức trực tuyến.
Tại chương trình, Bà Lương Gia Văn – Trợ lý giáo dục đã giới thiệu về con người và đất nước Đài Loan và thông tin về hệ thống giáo dục Đài Loan, cụ thể là hướng dẫn cách thức tìm trường, nộp đơn học và tìm học bổng tại các trường Đại học ở Đài Loan, cũng như giới thiệu các chương trình học bổng của chính phủ Đài Loan tài trợ như: Học bổng Đài Loan và Học bổng Tiếng Hoa dành cho công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam (thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/1-23/4 hàng năm). 
Sau phần chia sẻ của đại diện Phòng Giáo dục, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình học bổng học ở Đài Loan, chuẩn năng lực ngoại ngữ cần có, quy trình xin nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Dịp này, VPKTVHĐB tại TP. HCM cũng đã trao tặng những món quà dễ thương cho các bạn sinh viên tham gia chương trình.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại học bổng, hồ sơ nộp cho chương trình và thời gian nộp, vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Cẩm Thiêu – TV 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu cùng chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp đón
Toàn cảnh buổi đón tiếp Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc
Bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục, VPKTVHĐB tại Tp.HCM bày tỏ niềm vui vì sự đón tiếp nồng hậu từ Trường ĐHAG (bên trái)
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục, VPKTVHĐB tại Tp.HCM
Buổi giới thiệu thông tin về chương trình học bổng trực tuyến
Bà Lương Gia Văn – Trợ lý giáo dục đã thông tin về chương trình học bổng ở Đài Loan
Sinh viên nhận được quà lưu niệm từ phần đố vui
Toàn cảnh buổi giới thiệu chương trình học bổng tại Phòng Đa chức năng
Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên tham gia chương trình trực tuyến
TIN LIÊN QUAN