Tiếp và làm việc với Đại học Minnesota Crookston, Hoa Kỳ

Ngày 27/9/2022, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với Đại học Minnesota Crookston (UMC), Hoa Kỳ và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM (USSH) để thảo luận về các cơ hội hợp tác trong đào tạo. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo và chuyên viên các phòng, khoa có liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại, Trường Đại học An Giang đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn TS Mary Holz-Clause - Hiệu trưởng Đại học Minnesota Crookston cùng các thành viên của đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học An Giang. Thầy cho rằng đây là cơ hội tốt để AGU quảng bá về Trường, tìm hiểu thêm về chương trình liên kết đào tạo mà Đại học Minnesota Crookston và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đang triển khai để AGU có thể thực hiện các chương trình hợp tác với hai trường trong tương lai.

TS. Mary Holz-Clause - Hiệu trưởng Đại học Minnesota Crookston gửi lời cảm ơn Trường Đại học An Giang đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn công tác. Bà cho biết thêm: Đại học Minnesota Crookston là một trong năm cơ sở của hệ thống Đại học Minnesota, tọa lạc ở phía Tây Bắc của bang Minnesota, với 36 chương trình Đại học; trong đó có 14 chương trình học trực tuyến hoàn toàn. Đại học Minnesota Crookston có thế mạnh về các ngành Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Giáo dục mầm non và Tiểu học, Kinh doanh và Kỹ thuật phần mềm. Đại học Minnesota Crookston và Trường ĐH KHXH&NV đã hợp tác với nhau từ năm 2021 để thực hiện chương trình Đại học chung 2 + 2 bằng tiếng Anh.

Bà Nguyễn Anh Quân - Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế của Trường ĐH KHXH&NV thông tin thêm: Đại học Minnesota Crookston và Trường ĐH KHXH&NV hợp tác với nhau thực hiện chương trình liên kết đào tạo 2+2 vì có nhiều điểm tương đồng trong triết lý giáo dục “Khai phóng”. Trường ĐH KHXH&NV muốn mở rộng và nâng cao thế mạnh của các thành viên trong hệ thống ĐHQG-HCM nên muốn kết nối cho Trường ĐHAG và Đại học Minnesota Crookston hợp tác, nhất là về lĩnh vực Giáo dục mầm non và Nông nghiệp – 2 lĩnh vực đều thuộc thế mạnh của hai trường. Với kinh nghiệm hợp tác thực tế, Trường ĐH KHXH&NV sẽ chia sẻ mô hình hợp tác có sẵn mà Trường ĐH KHXH&NV đã làm được với Đại học Minnesota Crookston để Trường ĐHAG tham khảo.

Kết thúc buổi họp, đại diện Trường ĐHAG và Đại học Minnesota Crookston thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi để có thể tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hai bên cũng sẽ có thêm những buổi làm việc để trao đổi cụ thể về nội dung, cách thức thực hiện chương trình đào tạo chung giữa hai trường.

Kim Hoàng – Lê Mỹ
 

HÌNH ẢNH


Quý thầy cô chụp hình lưu niệm
TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Phòng QHĐN phát biểu chào mừng
TS Mary Holz-Clause, Hiệu trưởng UMC gửi lời cảm ơn Trường ĐHAG đã nồng nhiệt tiếp đón đoàn công tác
Bà Nguyễn Anh Quân - Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế của USSH chia sẻ mô hình hợp tác có sẵn mà USSH đã làm được với UMC để AGU tham khảo
TS Nguyễn Hữu Trí tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng UMC
TS Nguyễn Hữu Trí tặng quà lưu niệm cho đại diện USSH
Toàn cảnh buổi làm việc
TIN LIÊN QUAN