Toạ đàm “Kết nối với doanh nghiệp - hành trang khởi nghiệp”

Ngày 19/5/2024, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã phối hợp với Quỹ Châu Á tổ chức tọa đàm "Kết nối với doanh nghiệp - Hành trang khởi nghiệp".

Tọa đàm nhằm hỗ trợ và trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho 80 sinh viên thuộc chương trình học bổng STEM của Quỹ Châu Á tại Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Cần Thơ, để các em sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động.

Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của ThS Nguyễn Thị Thanh Loan - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Trường Đại học An Giang; bà Nguyễn Thị Vân Nga - Cán bộ Tài trợ Quỹ Châu Á; ông Trương Xuân Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Trường Đại học Cần Thơ; bà Nguyễn Bùi Ngọc Minh - Giám đốc Nhân sự Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời; ông Trần Công Kiệt - Giám đốc Kinh doanh Công ty CP TMDV Phượng Hoàng - PHOENIXCOMPANY VN; cùng các thầy/cô là cán bộ phụ trách chương trình học bổng STEM của Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Cần Thơ.

Tại buổi tọa đàm, các đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích đến các bạn sinh viên như: giới thiệu về doanh nghiệp, quy mô, lĩnh vực kinh doanh và sản xuất; các vị trí công việc hiện tại, mức lương trung bình và các chế độ đãi ngộ; cơ hội việc làm hiện có và cách thức ứng tuyển cho sinh viên tại AGU và CTU; yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường; những lỗi thường gặp của sinh viên mới tốt nghiệp trong quá trình tìm việc; truyền cảm hứng và động lực cho sinh viên.

Chương trình học bổng STEM của Quỹ Châu Á đã hỗ trợ 80 nữ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn theo học các ngành STEM tại Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Cần Thơ, với mỗi suất học bổng trị giá 25 triệu đồng/năm. Chương trình đã đồng hành cùng các em từ năm học 2021-2022 đến nay. Đây là năm học cuối của các sinh viên nhận học bổng STEM.

Tọa đàm đã mang lại nhiều thông tin quý báu và cơ hội kết nối trực tiếp giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp các em có thêm hành trang vững chắc cho con đường khởi nghiệp sau khi ra trường.

Tuyết Nhung – P.CTSV

HÌNH ẢNH


7.jpg
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
TIN LIÊN QUAN