Trường Đại học An Giang đạt 03 giải thưởng tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc

Từ ngày 07/4 đến ngày 13/4/2024, Đội tuyển Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tham gia kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024 tại Đà Nẵng.

Kỳ thi có sự tranh tài của 700 sinh viên đến từ 95 trường đại học, cao đẳng. Các thí sinh tranh tài ở 2 môn thi là Giải tích và Đại số.

Đội tuyển Trường Đại học An Giang có 07 thành viên tham gia. Kết quả, Đội tuyển của Trường đã đạt 03 giải thưởng: bạn Nguyễn Thành Nhân – DH21TO đạt giải Nhì môn Giải tích và giải Ba môn Đại số, bạn Nguyễn Tấn Đạt - DH22TO đạt giải Ba môn Giải tích.

Bên cạnh việc dự thi, các thí sinh còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu và tham quan trải nghiệm văn hóa, lịch sử của địa phương trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Olympic Toán học sinh viên và học sinh là kỳ thi dành cho sinh viên, học sinh giỏi toán uy tín và lớn nhất hằng năm của Hội Toán học Việt Nam. Kỳ thi được khởi xướng từ năm 1993. Kỳ thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ hữu ích cho sinh viên và học sinh chuyên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập toán, phát hiện và định hướng nghiên cứu toán học cho sinh viên giỏi của các trường đại học và học sinh các trường trung học phổ thông chuyên.

Ngọc Trọng – P.CTSV

HÌNH ẢNH


Đội tuyển Trường Đại học An Giang đạt 03 giải tại Kỳ thi lần này
Đội tuyển Trường Đại học An Giang tham gia kỳ thi
Đại diện các đội tuyển nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức
Các sinh viên đạt giải nhận huy chương
Bạn Nguyễn Thành Nhân (bìa trái) và bạn Nguyễn Tấn Đạt cùng thầy huấn luyện của đội tuyển
TIN LIÊN QUAN