Trường Đại học An Giang, ĐHQG –HCM họp triển khai hoạt động của Dự án KOICA năm 2022

Từ ngày 26/5 đến ngày 30/5/2022, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức các hoạt động đón tiếp và làm việc với Giáo sư Lee Sung, ĐHQG Seoul (Hàn Quốc), Chuyên gia phái cử của Dự án KOICA nhằm triển khai các hoạt động trong năm 2022.

Trong năm 2021, ĐHQG-HCM và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã ký kết hợp tác thỏa thuận về việc tài trợ gần 10 triệu USD cho Trường Đại học An Giang (ĐHAG) thực hiện Dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” (gọi tắt là Dự án KOICA). Thời gian triển khai Dự án là 7 năm (từ năm 2021 đến năm 2028). Mục tiêu của Dự án nhằm phát triển toàn diện chất lượng giáo dục lĩnh vực nông nghiệp và các ngành liên quan tại Trường ĐHAG, góp phần phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi của xã hội. 
Tiếp và làm việc với Giáo sư Lee Sung có PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị của Trường.
Giáo sư Lee Sung từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc tập đoàn Đại học POSCO, Viện trưởng Viện Học tập suốt đời tỉnh GyeonggiDo, Cố vấn của Viện UNESCO về học tập suốt đời – Đức, Giám đốc Liên minh học tập Global Action và hiện nay đang là Giám đốc Trung tâm Global Citizenship. Giáo sư Lee Sung sẽ làm việc trực tiếp tại Trường ĐHAG trong suốt 7 năm thực hiện Dự án.
Đại diện lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng chào mừng Giáo sư Lee Sung đến công tác tại Trường và tin rằng Giáo sư sẽ cùng với Trường hợp tác thành công, mang lại nhiều thành tựu mới trong suốt quá trình thực hiện Dự án. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến KOICA và ĐHQG-HCM đã quan tâm hướng đến đầu tư tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực nông nghiệp cho nhà trường.
Theo đó, các nội dung chính của Dự án KOICA được triển khai trong năm 2022 sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực và phát triển các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể: hỗ trợ đào tạo tiến sĩ tại Trường ĐHQG Seoul cho 4 ứng viên đáp ứng các tiêu chí của Dự án (điều kiện đầu vào của các ứng viên phải đạt trình độ ngoại ngữ IELTS 6.0 hoặc đã từng học tập tại các quốc gia đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh), hỗ trợ chỉnh sửa 60% tổng số học phần của chương trình đào tạo (9 chuyên ngành đã đào tạo, 4 chuyên ngành sắp mở mới) và hỗ trợ biên soạn mới 13 giáo trình.

Hữu Nghị - TV
 

HÌNH ẢNH


PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Lee Sung
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng phát biểu chào mừng Giáo sư Lee Sung đến công tác tại Trường
PGS. TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng trao đổi các nội dung tại buổi làm việc
Giáo sư Lee Sung trình bày các hoạt động sẽ thực hiện trong năm 2022 của Dự án KOICA
Toàn cảnh buổi làm việc
TS Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó trưởng khoa Nông nghiệp – TNTN trao đổi thông tin tại buổi làm việc
PGS. TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng và giảng viên Khoa Nông nghiệp –TNTN cùng chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Lee Sung
TIN LIÊN QUAN