Trường Đại học An Giang hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Auckland (New Zealand) và Trường Đại học Tasmania (Australia)

Vừa qua, trong chuyến công tác tại Australia và New Zealand, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang với Trường Đại học Tasmania (Australia) và Trường Đại học Công nghệ Auckland (New Zealand).

Các buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương của các nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.
Tại buổi lễ ký kết với Trường Đại học Tasmania, PGS.TS Võ Văn Thắng cùng GS Melanie Bryant - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã trao bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực hai trường cùng quan tâm, như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động học thuật và giảng dạy, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, cơ hội du học...
Tại buổi lễ ký kết với Trường Đại học Công nghệ Auckland, PGS.TS Võ Văn Thắng cùng GS Guy Littlefair – Phó Hiệu trưởng đã ký kết thỏa thuận hợp tác một số nội dung như: Tổ chức các chuyến thăm và trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên với mục đích nghiên cứu, giảng dạy, sáng kiến hợp tác và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với văn hóa; hoạt động trao đổi thông tin, ấn phẩm và tài liệu học thuật; các hoạt động nghiên cứu và  đảm bảo chất lượng; cùng tham gia phát triển, đào tạo và cung cấp khóa học; cùng tham gia vào các dự án được tài trợ trong nước và quốc tế.
Các buổi lễ ký kết đã đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Tasmania, Trường  Đại học  Công nghệ Auckland; góp phần thực hiện chiến lược về đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại và mang đến cho sinh viên Trường Đại học An Giang cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Australia và New Zealand.

Huỳnh Cam - TV

HÌNH ẢNH

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ;  PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM; Giáo sư Guy Littlefair – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand; và ông Anand Satyanand - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Waikato, nguyên toàn quyền New Zealand (từ trái sang)
Giáo sư Melanie Bryant - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Tasmania, Australia; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM; ông Andrew John Lech Goledzinowski - Đại sứ Úc tại Việt Nam (từ trái sang)