Xét duyệt đề cương chi tiết đề tài loại C cấp ĐHQG – HCM

Ngày 21/10, Hội đồng Khoa học Trường Đại hoc An Giang đã họp trực tuyến để xét duyệt đề cương chi tiết đề tài nghiên cứu khoa học loại C cấp ĐHQG–HCM năm 2023 “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ lá xương rồng lê gai (Opuntina ficus-indica)” do ThS. Trần Xuân Hiển – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên làm chủ nhiệm.

Đề tài được thực hiện nhằm tìm ra các thông số tối ưu của từng yếu tố ảnh hưởng đến các quy trình chế biến các sản phẩm: Nước ép lá xương rồng lê gai có bổ sung hạt chia, mứt đông lá xương rồng lê gai và bột lá xương rồng lê gai đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Hội đồng khoa học, kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ mở ra triển vọng cho người dân vùng đất đồi núi khô hạn một loại cây đặc sản hàng hóa, góp phần xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Đề tài đạt 81/100 điểm và được cho tiến hành thực hiện.

Thanh Trúc - TV
 

HÌNH ẢNH


Đề tài “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ lá xương rồng lê gai (Opuntina ficus-indica)” do ThS Trần Xuân Hiển chủ nhiệm
PGS.TS Tống Thị Ánh Ngọc – Phó Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Cần Thơ  phản biện
TIN LIÊN QUAN