Ngày 31/3/2019, Trường Đại học An Giang đã tổ chức vòng chung kết cấp trường Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2019.

Hội thi nhằm tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.
Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy và học các môn khoa học Mác – Lênin trong môi trường đại học; đồng thời hy vọng Hội thi sẽ giúp các sinh viên củng cố kiến thức về các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết sâu sắc hơn đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Toàn cảnh Hội thi
Toàn cảnh Hội thi

 

Các đội thi cùng tranh tài
Các đội thi cùng tranh tài

 

ThS. Đỗ Công Hồng Ân – Phó trưởng khoa Luật và Khoa học chính trị trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội
ThS. Đỗ Công Hồng Ân – Phó trưởng khoa Luật và Khoa học chính trị trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội


Ban tổ chức Hội thi đã kết hợp các thí sinh đạt kết quả cao tại vòng sơ khảo thành 8 đội tham dự đại diện cho sinh viên các khoa trong toàn trường. Mỗi đội gồm 6 thành viên và sẽ trải qua các phần thi: tự giới thiệu, tri thức chuyên sâu, trả lời nhanh, hiểu ý đồng đội và hùng biện. Nội dung các phần thi bao gồm những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới; những hiểu biết về lịch sử dân tộc; đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam...
Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về Khoa Luật và Khoa học Chính trị, Khoa Công nghệ thông tin đoạt giải Nhì, Khoa Ngoại ngữ đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho đội cao điểm nhất ở mỗi nội dung thi và giải cổ động viên nhiệt tình nhất.

Quang Trường – DH18TA
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: