Sáng ngày 17/4/2017, tại Trường Đại học An Giang, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Center for Education and Development - CED) phối hợp với Quỹ Châu Á (The Asia Foundation - TAF) tổ chức chương trình giao lưu với các lãnh đạo trẻ đến từ các nước Châu Á. Đây là hoạt động dành riêng cho các bạn nữ sinh nhận học bổng Teillon - Ludlow.

Các bạn nữ sinh được giao lưu với 12 khách mời đến từ một số nước ở Châu Á như: Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan, Nepal, Mông Cổ... Đây là những nhà lãnh đạo trẻ hoạt động nổi bật trong nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu biến đổi khí hậu, sản xuất tin tức truyền hình, bảo vệ quyền con người, bình đẳng giới, phát triển kinh tế và hợp tác khu vực. Thông qua chương trình giao lưu, các lãnh đạo trẻ chia sẻ cùng các bạn nữ sinh câu chuyện về thành công của mình và hỗ trợ các bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, cách xây dựng kế hoạch học tập và nghiên cứu...

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cho rằng sự kiện này sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết và nâng cao vốn hiểu biết văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Hiệu trưởng hy vọng các sinh viên nhận học bổng sẽ tìm được động lực phấn đấu cho bản thân, có được những định hướng cho tương lai và không ngừng cố gắng học tập, trở thành nguồn nhân lực trẻ, góp phần xây dựng và phát triển xã hội.

Được biết, chương trình học bổng Teillon - Ludlow do Trung tâm Giáo dục và Phát triển cùng Quỹ Châu Á tài trợ cho các nữ sinh theo học ngành Nông nghiệp và Công nghệ thông tin của Trường Đại học An Giang và Đại học Cần Thơ. Ngoài việc hỗ trợ học bổng, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động tập huấn và giao lưu nhằm tăng cường kỹ năng cho sinh viên, giúp các em tiếp cận cơ hội việc làm tốt hơn khi ra trường.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: