Sáng ngày 12/3/2017, Trường Đại học An Giang đã đón tiếp trên 500 học sinh khối 12 từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên về tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp và trải nghiệm "một ngày làm sinh viên".

      Chương trình nhằm giúp các bạn học sinh cuối cấp được trải nghiệm một ngày làm sinh viên, khám phá năng lực bản thân và chủ động hơn trước quyết định chọn ngành, chọn trường của mình.

      Trong chương trình, các bạn học sinh đã được hướng dẫn tham quan các địa điểm học tập tiêu biểu và được trải nghiệm các dịch vụ, các nguồn tài nguyên dành cho sinh viên Trường Đại học An Giang. Tại Trung tâm Tin học, các bạn được giới thiệu về các lớp đào tạo công nghệ thông tin và được kiểm tra kiến thức trong kỳ thi cấp chứng chỉ tin học. Tại Trung tâm Ngoại ngữ, học sinh được tìm hiểu về các khóa học ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung, Khmer) và được giao lưu với giảng viên nước ngoài. Tại Thư viện, các bạn được thông tin về các nguồn tài liệu in và tài nguyên điện tử phục vụ cho việc học tập tại đây, đồng thời được trải nghiệm dịch vụ phòng máy và thực hành tìm kiếm tài liệu. Với sự hướng dẫn của quý thầy, cô, các bạn còn được tìm hiểu về các trang thiết bị, máy móc phục vụ nghiên cứu và thực hành một số thí nghiệm cơ bản tại khu Thí nghiệm - Thực hành, tham quan phòng Truyền thống, khu hội trường và trại thực nghiệm của Trường.

      Cuối chương trình, các bạn học sinh đã được quý thầy, cô tư vấn, giải đáp một số thắc mắc trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học An Giang năm 2017 như: Cách đăng ký ngành học, chỉ tiêu của các ngành, điều kiện để được học 2 văn bằng cùng lúc, chính sách học bổng, học phí và các chính sách ưu tiên của Trường dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Anh Thư - TV
Ảnh: Anh Thư - Huỳnh Cam - Gia Đạt

Hình ảnh :

Tin liên quan: