Từ lời mời của Đại học Linnaeus, vừa qua, PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) và các thành viên trong đoàn công tác đã có chuyến viếng thăm Đại học Linnaeus, Thụy Điển để bàn về các chương trình hợp tác trao đổi nghiên cứu và giáo dục.

Đón tiếp đoàn công tác của ĐHAG có GS. William Hogland - Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật và Ông Per Lundberg - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Linnaeus.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học An Giang và Đại học Linnaeus, đồng thời trao đổi, thảo luận các hoạt động nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, viết bài báo khoa học và xuất bản ở tạp chí quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. Cụ thể, trong thời gian tới, TS. Nguyễn Trần Thiện Khánh - Giảng viên Khoa Kỹ thuật-Công nghệ-Môi trường, ĐHAG và GS. William Hogland - Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Linnaeus sẽ làm cầu nối để đưa ứng viên của ĐHAG sang học tập tại Đại học Linnaeus, đưa sinh viên ngành Môi trường của Đại học Linnaeus sang ĐHAG để thực hiện nghiên cứu lĩnh vực chất thải rắn,... Ngoài ra, hai bên dự kiến sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong quan trắc ô nhiễm môi trường.

Đại diện đoàn công tác của ĐHAG, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa ĐHAG và Đại học Linnaeus sẽ phát triển ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực sâu rộng hơn nữa. Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn chân thành đến GS. William Hogland và cán bộ, giảng viên của Đại học Linnaeus đã đón tiếp đoàn thân tình.

Nhân chuyến công tác, đoàn cán bộ, giảng viên của ĐHAG đã đến tham quan một số cơ quan, tổ chức về môi trường của thành phố Kalmar: Pantamera - một công ty tư nhân chuyên tái chế lon kim loại và chai PET ở Thụy Điển; Nhà máy phân loại tái sử dụng chất thải KSRR; Nhà máy sản xuất More Biogas và bãi chôn lấp hợp vệ sinh.

Thiện Khánh - Khoa KT-CN-MT 

Hình ảnh :

Tin liên quan: