Theo thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) và Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Andalas về "Hợp tác trao đổi nghiên cứu và giáo dục" ký kết tháng 11/2013, Trường ĐH An Giang đã đón tiếp nhiều đoàn giảng viên và sinh viên của ĐH Andalas sang Trường Đại học An Giang trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, giao lưu văn hóa, học tập. Ngoài ra, với sự hướng dẫn và hỗ trợ của giảng viên của Khoa Nông nghiệp, Đại học Andalas, Trường ĐHAG đã đề cử sinh viên của Khoa Nông nghiệp sang thực hiện nghiên cứu và học tập thạc sĩ tại ĐH Andalas trong những năm gần đây.
Với những kết quả đạt được, Đại học Andalas đã thảo luận với ĐHAG đề xuất ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường và gửi thư mời đại diện Trường ĐH An Giang sang làm việc với Trường ĐH Andalas tại TP. Padang, Indonesia từ ngày 26-28/6/2016 nhằm ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa hai Trường và thảo luận về các hướng hợp tác trong tương lai.
Đại diện Ban Giám hiệu nhà Trường, ông Hoàng Xuân Quảng (Phó hiệu trưởng - trưởng đoàn), bà Vương Thị Mỹ Tâm (TP.QLKH&HTQT), ông Dương Văn Nhã (PTK. NN-TNTN) và các thành viên đi cùng đã có buổi ký kết hợp tác bản ghi nhớ với ĐH Andalas và trao đổi, thảo luận với Gs. Ts. Tafdil Husni - Hiệu trưởng, Gs. Ardi, Trưởng Khoa Nông nghiệp và đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị chức năng của ĐH Andals trao đổi về đẩy mạnh hợp tác trên phương diện xúc tiến trao đổi các ấn phẩm nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hợp tác chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. Cụ thể là các chương trình nghiên cứu có thể thực hiện về lĩnh vực khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật và mở rộng trên lĩnh vực chế biến thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch và vi sinh vật đất.
Song song đó, ĐHAG sẽ tranh thủ tìm kiếm nguồn học bổng của chính phủ Indonesia đưa sinh viên ĐHAG sang thực hiện đề tài nghiên cứu ở ĐH Andalas. Hiện nay, 04 sinh viên (Khoa NN-TNTN, ĐHAG) đang thực hiện đề tài tại ĐH Andalas sẽ về nước dự lễ tốt nghiệp vào tháng 6/2016 và sau đó trở lại ĐH Andalas hoàn tất thí nghiệm và tiếp tục học thạc sĩ, được hỗ trợ bởi ĐH Andalas.
Trong buổi làm việc, ĐH Andalas có chia sẻ sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, giống thốt nốt từ Indonesia với năng suất cao, thời gian cho doanh thu ngắn hơn so với giống truyền thống tại Tri Tôn, Tịnh Biên. Trường ĐHAG sẽ đề xuất với UBND tỉnh AG về việc trồng thí nghiệm giống cây tiềm năng này tại AG.
Nhân chuyến công tác tại ĐH Andalas, đoàn cán bộ, giảng viên của ĐHAG cũng có dịp gặp gỡ các em sinh viên ĐHAG đang học thạc sĩ và tham gia chương trình nghiên cứu ngắn hạn tại ĐH Andalas. Các em chia sẻ đã được thầy/cô của ĐH Andalas hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống. Điều đó giúp các em thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài nhanh chóng và học tập hiệu quả hơn. Đại diện đoàn cán bộ, giảng viên của ĐHAG, ông Hoàng Xuân Quảng đánh giá cao những chương trình hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên giữa hai khoa nông nghiệp của hai trường và hy vọng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa hai trường sẽ được phát triển ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực sâu rộng hơn nữa. Đồng thời, ông Hoàng Xuân Quảng cũng thay mặt BGH Trường ĐHAG tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn chân thành đến Gs. Ts. Tafdil Husni - Hiệu trưởng ĐH Andalas, Gs. Ardi và các thầy/cô của ĐH Andalas vì đã luôn quan tâm và giúp đỡ SV ĐHAG hoàn thành tốt việc học tập ở ĐH Andalas.

Phương Mai
Chuyên viên Phòng QLKH&HTQT

Hình ảnh :

Tin liên quan: