Sáng ngày 07/11/2018, tại Hội trường 300A, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chia sẻ thông tin về các chương trình học bổng cho cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên của Trường Đại học An Giang.

Tham dự tại buổi giới thiệu có Ngài Andreas Thomas Siegel - Tổng lãnh sự CHLB Đức tại TP.HCM, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG, quý thầy, cô đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm, các Khoa. 

Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM Andreas Thomas Siegel phát biểu và giao lưu cùng sinh viên ĐHAG
Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM Andreas Thomas Siegel phát biểu và giao lưu cùng sinh viên ĐHAG
Quý thầy cô tham dự buổi chia sẻ thông tin du học tại Đức
Quý thầy cô tham dự buổi chia sẻ thông tin du học tại Đức
Hơn 300 sinh viên tham dự buổi giới thiệu thông tin du học Đức
Hơn 300 sinh viên tham dự buổi giới thiệu thông tin du học Đức

Tại đây, Ngài Andreas Thomas Siegel đã giới thiệu những thông tin về nền giáo dục đa dạng ở Đức, cụ thể: Đây là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học nằm trong top 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới, và hiện tại có khoảng 4 triệu học sinh – sinh viên đang du học tại Đức. Bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới, do đó có nhiều cơ hội xin và làm việc ở nhiều nước. Khi học ở Đức, du học sinh có thể tiếp cận được với công nghệ mới, phương pháp dạy và học cân bằng giữa lý thuyết với thực hành, và tiếng Đức cũng không khó học. Chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh như: hỗ trợ 100% học phí, có những trường áp dụng chương trình học bằng tiếng Anh ở Đức…. Đặc biệt, ông còn chia sẻ cảm nghĩ về văn hóa và ẩm thực Việt Nam, những ấn tượng của ông đối với sự đón tiếp nồng hậu cũng như tính ham học hỏi của sinh viên Đại học An Giang. 

Sinh viên đặt câu hỏi cho ngài Tổng Lãnh sự 
Sinh viên đặt câu hỏi cho ngài Tổng Lãnh sự 
Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm
Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên tham dự đã đặt các câu hỏi giao lưu về các loại hình học bổng, môi trường, ngôn ngữ, cơ sở vật chất cũng như những khó khăn, thách thức khi đi du học tại Đức…. 

Ngài Andreas Thomas Siegel cũng cho biết thêm, các công ty Đức có chi nhánh đặt tại Việt Nam đang lo ngại sinh viên thiếu kỹ năng thực tế sau khi tốt nghiệp. Họ mong muốn sinh viên trong quá trình học có thể liên hệ với các công ty, doanh nghiệp để xin thực tập, qua đó nâng cao trình độ bản thân. Ông mong muốn các du học sinh sau khi trở về nước có thể chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi giới thiệu, TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên cho biết: trong điều kiện cho phép, Trường sẽ tổ chức thêm những buổi giới thiệu về các học bổng du học ở Đức cho sinh viên toàn trường tham dự. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều giảng viên và sinh viên lựa chọn nước Đức là điểm đến để học tập và nghiên cứu.

Tin: Huỳnh Linh (DH19TA1) – Trâm Tiêu (DH19AV)
Ảnh: Quang Trường – DH18TA

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: