Sáng ngày 3/2/2018, Công đoàn Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức “Tết trồng cây” đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mừng xuân Mậu Tuất 2018 trong khuôn viên Trường.

Công trình được triển khai nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt, hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên và học sinh Trường về mục đích, ý nghĩa và thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây”; qua đó góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng cảnh quan trường học văn minh, sư phạm. Đây cũng là công trình nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn Tỉnh An Giang lần thứ X (3/2018), tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tinh thần tiên phong của cán bộ, giảng viên Trường. Để phong trào trồng cây ngày càng lớn mạnh, Hiệu Trưởng đề nghị Công đoàn cần có kế hoạch chăm sóc và bảo vệ cây trồng cũng như phát triển thêm nhiều giống cây trồng phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng của Trường, đặc biệt là các loại cây thuốc quý. Nhân dịp năm mới, Hiệu Trưởng cũng gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Trường.

Theo kế hoạch, trước đó Công đoàn Trường đã tổ chức khảo sát thực tế, lập phương án, sơ đồ về diện tích trồng cây cũng như lựa chọn chủng loại cây trồng thích hợp. Đợt phát động này, Công đoàn Trường trồng 2 loại cây ăn trái phổ biến là dừa và bưởi. Các công đoàn viên của 15 công đoàn bộ phận đã trồng 150 cây dừa và 100 cây bưởi  theo vị trí đã được qui hoạch và có nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc và bảo vệ cây thường xuyên hiệu quả. Toàn bộ kinh phí mua cây giống, phân bón do các công đoàn viên Trường đóng góp.

Hồng Loan – TV

Ảnh: Hồng Loan – Anh Thư

Hình ảnh :

Tin liên quan: