Sáng 17/6, tại Hội trường 600, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2016. Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp và vinh danh 175 sinh viên đạt loại Giỏi - Xuất sắc.
Đến dự buổi lễ, Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp: ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Nguyễn Văn Xe - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong Tỉnh; lãnh đạo các trường có liên kết đào tạo với ĐHAG; đại diện các doanh nghiệp; các nhà tài trợ đã đồng hành cùng ĐHAG trong các hoạt động xã hội suốt thời gian qua; quý Thầy, Cô là lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường và đặc biệt là 175 tân khoa tốt nghiệp loại Xuất sắc - Giỏi cùng với gia đình, bạn bè của mình.
Phát biểu nhắn nhủ cùng các tân khoa, PGS. TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng ĐHAG cho rằng: "Sự kiện hôm nay mới đánh dấu ngày đầu tiên kiến thức và kỹ năng của các em được công nhận. Điều quan trọng hơn là làm thế nào để vận dụng nó để phục vụ công việc để làm giàu cho bản thân, cho gia đình và đất nước". Hiệu trưởng hy vọng các bạn sẽ phấn đấu tự học tập suốt đời, đặc biệt là học từ cuộc sống để hoàn thiện bản thân mình. Thầy mong muốn khi làm bất cứ công việc gì, các bạn cũng không ngại khó khăn, khổ cực mà vượt lên tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường sẽ luôn dõi theo các sinh viên tốt nghiệp trong chặng đường phía trước.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình -  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã gửi lời chúc mừng và biểu dương thành quả học tập mà các sinh viên đã đạt được trên giảng đường đại học. Đồng thời, ông mong muốn rằng các tân khoa sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, phát huy sở trường và tư duy sáng tạo của mình, đặc biệt là tự chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ, tin học, sự am hiểu về xã hội cũng như giữ vững sự nhiệt tình, không ngại khó khăn để khẳng định bản thân trên con đường lập nghiệp.
Đại diện cho các tân khoa bày tỏ cảm nghĩ trong ngày tốt nghiệp, bạn Mai Thị Mỹ Châu (DH13NH2) gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm và hỗ trợ của gia đình, thầy cô, Nhà trường và lãnh đạo các cấp, đồng thời hứa sẽ đem kiến thức và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Tại buổi lễ, 175 tân khoa tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi và 4 sinh viên đạt giải Nhất - Nhì - Ba tại các kỳ thi Olympic Quốc gia trong năm học 2015-2016 đã nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh, 3 sinh viên đạt giải Khuyến khích tại kỳ thi Olympic Quốc gia nhận được Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã trao bằng tốt nghiệp cho 11 sinh viên Lào và Campuchia đã hoàn thành xong chương trình đào tạo các ngành Nông nghiệp tại Trường.
Được biết, Lễ tốt nghiệp năm 2016 được diễn ra sớm hơn 1 tháng so với các năm, nhằm tạo điều kiện để các sinh viên tốt nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Năm 2016, Đại học An Giang có 1.916 sinh viên tốt nghiệp. Sau buổi lễ chính, các khoa sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp riêng cho sinh viên khoa mình từ chiều ngày 17/6 đến hết ngày 18/6 tại Hội trường 600 và Hội trường 300A.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: