Vào sáng ngày 12/3/2018, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) có buổi đón tiếp và làm việc với Đại học Okayama, Nhật Bản nhằm ký kết hợp tác giữa Trường ĐHAG và Khoa Khoa học Môi trường và Đời sống, ĐH Okayama, Nhật Bản.

Tham dự Lễ ký kết, đại diện của ĐH Okayama, có sự hiện diện của ông Yoshiyuki Murata, Phó Trưởng khoa, Khoa Khoa học Môi trường và Đời sống, GS. Tetsuo Kunieda, Khoa Khoa học Môi trường và Đời sống và Bà Yu Tsuha, Điều phối viên chính của Văn phòng Đại học Okayama tại TP.HCM.

PGS.TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự đón tiếp đoàn cùng với lãnh đạo, giảng viên và chuyên viên của Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Đại diện Ban Giám hiệu, PGS.TS Võ Văn Thắng giới thiệu thông tin tổng quan về Trường ĐHAG. Đồng thời, đại diện lãnh đạo của Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh của Trường ĐHAG cũng tranh thủ giới thiệu thông tin sơ lược về Khoa cũng như đề xuất những cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu có thể thực hiện giữa hai đơn vị.

Sau Lễ ký kết hợp tác ghi nhớ, hai trường đã có buổi thảo luận cụ thể về các điều khoản có thể triển khai trong thời gian tới. Theo đó, ĐH Okayama sẽ mời khoảng 08-11 cán bộ, giảng viên cùng với Ban Giám hiệu nhà trường sang ĐH Okayama trong thời gian một tuần nhằm gặp gỡ Ban Giám hiệu của ĐH Okayama cũng như lãnh đạo các đơn vị có liên quan để thảo luận chi tiết về việc thực hiện hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên và thực hiện dự án nghiên cứu mà hai bên có quan tâm.

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng hy vọng ĐHAG và ĐH Okayama nhanh chóng tiến hành thực hiện các điều khoản đã ký kết trong Bản Ghi nhớ hợp tác. Ngoài ra hai trường có thể mở rộng các điều khoản hợp tác khác trên tinh thần các điều khoản được đề cập trong bản ghi nhớ như việc mở các khóa học ngắn hạn tại Trường ĐHAG để thu hút sinh viên Nhật Bản đến học tập tại Trường về chủ đề văn hóa, môi trường và đời sống ở vùng sông nước ĐBSCL.

Đại học Okayama có 11 khoa đào tạo đại học và 7 khoa sau Đại học. Hiện có hơn 13.000 sinh viên đại học và sau đại học đang theo học các chuyên ngành khác nhau tại Trường. Văn phòng đại diện của ĐH Okayama tại TP. HCM vừa thành lập vào tháng 3/2018, có chức năng cung cấp thông tin về kỳ thi, học bổng và kết nối giáo sư của ĐH Okayama đến các ứng viên tiến sĩ tiềm năng ở Việt Nam nếu có nhu cầu học tập tại ĐH Okayama. Các hoạt động giáo dục và nghiên cứu của ĐH Okayama được đánh giá cao tại Nhật Bản. Hiện nay có khoảng 520 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau đang theo học tại ĐH Okayama. Trong đó, SV Việt Nam chiếm số lượng khá đông, hàng thứ hai trong tổng số SV nước ngoài. Hiện nay, 01 giảng viên của Trường ĐHAG đang theo học tiến sĩ chuyên ngành chăn nuôi tại ĐH Okayama.

Ký kết hợp tác với ĐH Okayama lần này giúp nâng tổng số các thỏa thuận trao đổi hợp tác của Trường ĐHAG với các trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài lên con số là 47 bản ghi nhớ.

Phương Mai

Chuyên viên P. QLKH&HTQT

Hình ảnh :

Tin liên quan: