Sáng ngày 17/05, Phó Hiệu trưởng Hoàng Xuân Quảng cùng quý thầy cô lãnh đạo các Khoa, Phòng ban đã có buổi tiếp đón đoàn tham quan thực tế của Trường Đại học Hà Tĩnh.
Trường Đại học Hà Tĩnh là một trường công lập, đa cấp, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh quản lý. Về lịch sử hình thành và quá trình phát triển, Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Hà Tĩnh có nhiều điểm tương đồng. Nhân dịp đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại một số trường đại học phía Nam, đoàn tham quan thực tế của Trường Đại học Hà Tĩnh mong muốn đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực.
Tại buổi tiếp đoàn, Phó Hiệu trưởng Hoàng Xuân Quảng đã giới thiệu tổng quan về  lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của Trường Đại học An Giang. Trong đó, thầy nhấn mạnh các nội dung mà nhà trường đã tích cực thực hiện về công tác tuyển sinh, công tác đào tạo, công tác quản lý, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất,... Cụ thể, Trường đã đổi mới nội dung chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp dạy - học, đa dạng hóa loại hình đào tạo; mở rộng quy mô đào tạo; chuẩn hóa trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên; tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cơ bản về cơ sở vật chất;... Nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo của Trường Đại học An Giang trong năm 2015- 2016 là rà soát và hoàn chỉnh lại chuẩn đầu ra và đề cương chi tiết học phần theo mô hình CDIO đối với toàn bộ chương trình đào tạo hình thức giáo dục chính quy.
Đại diện lãnh đạo của hai Trường đã tập trung trao đổi một số nội dung trọng tâm như: các bước tiếp cận mô hình CDIO; kinh nghiệm xây dựng chuẩn đầu ra, xây dựng chương trình tích hợp và một số vấn đề khó khăn bước đầu khi thực hiện CDIO; cơ chế thành lập và hoạt động của trường PTTH Sư phạm An Giang; công tác tổ chức thực tập, thực hành thí nghiệm cho sinh viên các ngành; quy định về chứng chỉ ngoại ngữ đối với sinh viên tốt nghiệp.... Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Cao Thành Lê - Trường Đại học Hà Tĩnh cảm ơn sự đón tiếp, trao đổi nhiệt tình và chia sẻ tài liệu về mô hình CDIO từ phía Trường ĐH An Giang. Thầy hy vọng hai Trường sẽ giữ mối quan hệ gắn bó chặt chẽ và mong được đón tiếp đoàn Đại học An Giang đến tham quan Trường Đại học Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đến tham quan cơ sở vật chất, thiết bị cũng như quy trình hoạt động tại Thư viện và Khu thí nghiệm trung tâm của Trường Đại học An Giang.

Huỳnh Cam - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: