Ngày 28 và 29/4/2021, Trường Đại học An Giang đã tiếp Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đến khảo sát chính thức. Đoàn chuyên gia thực hiện đánh giá ngoài cấp ĐHQG-HCM theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với 4 chương trình đào tạo của Trường gồm: Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM gồm 13 thành viên do TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ĐHQG-HCM làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo, cán bộ giảng viên, sinh viên các đơn vị, đoàn thể của Trường Đại học An Giang.

Việc đăng ký đánh giá ngoài bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục thể hiện tính tự chủ, trách nhiệm đối với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ xã hội của nhà trường. Đợt khảo sát chính thức lần này nhằm giúp nhà trường nhận rõ điểm mạnh, điểm tồn tại trong các chương trình đào tạo; từ đó có kế hoạch cải tiến phù hợp, nâng cao chất lượng các hoạt động để tiến tới đánh giá ngoài cấp AUN-QA. 

Tại các phiên làm việc, đoàn đánh giá đã nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, rà soát các minh chứng và phỏng vấn, trao đổi với các đối tượng có liên quan. Cụ thể, đoàn đã phỏng vấn trực tiếp với đại diện lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa Sư phạm và Khoa Ngoại ngữ, bộ phận đảm bảo chất lượng; đại diện đội ngũ cán bộ hỗ trợ của Trường và Khoa; đại diện đội ngũ giảng viên giảng dạy trong chương trình; đại diện sinh viên; đại diện cựu sinh viên và đại diện các doanh nghiệp có sử dụng sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo. Đồng thời, đoàn cũng đã tham quan cơ sở vật chất tại các khu vực phòng ban, Thư viện và khảo sát thực tế đối với hoạt động giảng dạy, học tập, cùng các hoạt động ngoại khóa tại Trường.

Trong cuộc họp bế mạc, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã trao đổi, đưa ra những nhận định ban đầu về kết quả đánh giá, xác định những điểm mạnh của các chương trình đào tạo xoay quanh các nội dung: Thiết kế chương trình, triển khai chương trình, điều kiện tổ chức và hệ thống đảm bảo chất lượng; đồng thời các chuyên gia cũng đã chỉ ra những điểm cần cải thiện để chương trình được đánh giá cao hơn nữa trong thời gian tới.

Trên cơ sở chương trình đánh giá chất lượng, bên cạnh mong muốn được cải tiến chất lượng đào tạo, Trường Đại học An Giang xem đây là cơ hội để rà soát, nhìn nhận một cách toàn diện về các hoạt động của nhà trường. Sau khảo sát cấp ĐHQG-HCM, Trường sẽ nhanh chóng triển khai những giải pháp khắc phục các điểm hạn chế theo góp ý của các chuyên gia, để tiến tới đánh giá ngoài theo AUN-QA đúng tiến độ.

Nhóm PV

Đoàn phỏng vấn lãnh đạo Khoa Sư phạm và Bộ môn Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn
Đoàn phỏng vấn lãnh đạo Khoa Sư phạm và ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn
TS Nguyễn Phương Thảo - Trưởng khoa Sư phạm giới thiệu với các chuyên gia về Khoa
TS Nguyễn Phương Thảo - Trưởng khoa Sư phạm giới thiệu với các chuyên gia về Khoa
Đoàn phỏng vấn lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ và ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh
Đoàn phỏng vấn lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ và ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh
Đoàn phỏng vấn lãnh đạo các giảng viên của CTĐT được đánh giá
Đoàn phỏng vấn lãnh đạo các giảng viên của CTĐT được đánh giá
0410
TS Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐGCLĐT đặt câu hỏi phỏng vấn
3787
ThS Trần Tùng Chinh - Giảng viên ngành Sư phạm Ngữ văn trả lời câu hỏi của chuyên gia
lanhdaodonvihotro
Đoàn phỏng vấn lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ đào tạo
chuyenvienhotro
Đoàn phỏng vấn chuyên viên các đơn vị hỗ trợ đào tạo
thamquanCSVC
Đoàn đến khảo sát cơ sở vật chất và trao đổi với chuyên viên tại các đơn vị
CSVC
Đoàn đến khảo sát cơ sở vật chất tại Thư viện
CSVC
Đoàn đến khảo sát cơ sở vật chất tại Khoa Sư phạm
3889
Đoàn ghi nhận thông tin tại Phòng Đào tạo
4028
TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐGCLĐT chỉ ra điểm mạnh và những điểm cần cải thiện của các CTĐT
4041
Đoàn chuyên giá đánh giá cấp ĐHQG-HCM cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá của Trường ĐHAG
4051
Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: