Ngày 26/10/2020, Đoàn trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng Thư viện Trường tổ chức Diễn đàn “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả” dành cho tân sinh viên. Chương trình đã thu hút gần 150 sinh viên tham dự.

Đến tham dự diễn đàn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiên Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học; PGS.TS Trần Văn Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHAG cùng lãnh đạo các phòng ban, các khoa, Trung tâm, Thư viện.
Phát biểu tại Diễn đàn, PGS.TS Trần Văn Đạt đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh trong xu thế hội nhập. Thầy tâm sự về quãng đường chinh phục tiếng Anh của mình khi còn ngồi trên ghế giảng đường và hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, đặc biệt là học tốt tiếng Anh để có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai.
Tại Diễn đàn, các bạn sinh viên đã được giao lưu cùng các diễn giả: ThS Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc Thư viện, cựu du học sinh tại Australia; anh Võ Hồng Na Uy - chuyên viên Phòng Quan hệ đối ngoại, giáo viên giảng dạy tiếng Anh; chị Thái Thị Mỹ Châu - Cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ, giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ EPICA. Các diễn giả đã chia sẻ với các tân sinh viên về câu chuyện học tiếng Anh của chính mình và truyền đạt nhiều kinh nghiệm hữu ích về cách khắc phục những khó khăn khi học ngoại ngữ; phương pháp học tập tiếng Anh theo chuẩn ngoại ngữ quốc tế; cách tìm kiếm và chọn lọc tài liệu để trau dồi tiếng Anh hiệu quả;…
Bên cạnh đó, các tân sinh viên cũng đã được lắng nghe lãnh đạo của Trung tâm Tạo nguồn nhân lực và Phát triển cộng đồng, Khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ của Trường chia sẻ về chuẩn đầu ra mới về ngoại ngữ áp dụng cho tân sinh viên, và những bí quyết giúp các bạn tự tin hơn trong việc chinh phục tiếng Anh. Các đơn vị trong toàn trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn sinh viên trên chặng đường học tập tại Trường Đại học An Giang.
Nhân dịp này, Tỉnh đoàn An Giang đã vận động tài trợ và tặng 20 suất học bổng học tiếng Anh qua ứng dụng Mai Lâm English cho sinh viên Trường ĐHAG, với tổng giá trị 80 triệu đồng.
Sau chương trình, các bạn tân sinh viên còn được tham quan Thư viện và được giới thiệu về những tài nguyên, dịch vụ hỗ trợ cho việc học tập tiếng Anh.

eGroup

Đông đảo tân sinh viên tham dự Diễn đàn

PGS.TS Trần Văn Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu nhắn nhủ cùng các tân sinh viên

Đồng chí Nguyễn Thiên Thanh - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học trao bảng tượng trưng 20 suất học bổng tiếng Anh cho Đoàn trường