Ngày 26/6, Đoàn trường Đại học An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Tỉnh đoàn do đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi đón tiếp có đồng chí Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đặng Thế Lực – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, đại diện BCH các Đoàn khoa, Chi đoàn CBGV Phòng ban – Trung tâm – Thư viện và Đoàn trường PTTH Sư phạm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đoàn trường Đặng Thế Lực đã báo cáo với Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản; trình bày về các mô hình tiêu biểu và kết quả đạt được trong các công tác như: Công tác giáo dục, tuyên truyền; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng; các phong trào hành động cách mạng; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng....

Đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu

Đồng chí Đặng Thế Lực – Bí thư Đoàn trường trình bày kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020

Đồng chí Trần Trung Quốc – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu

Đồng chí Lê Xuân Phi – Bí thư Đoàn khoa Công nghệ thông tin nêu đề xuất

Đồng chí Lâm Sơn Nam – Cán bộ Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn giải trình về các kiến nghị

Ngoài ra, các cán bộ Đoàn Trường Đại học An Giang cũng đã trình bày thêm về ý nghĩa các công trình thanh niên, những mô hình truyền thông nổi bật (về Bộ phận Tổ chức sự kiện eGroup và kênh truyền hình thanh niên Youth TV AGU trên Youtube)...; đồng thời nêu lên một số kiến nghị  nhằm đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả của các hoạt động Đoàn - Hội.
Đại diện Đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quang Lê Hồng Chuyên đã đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ sự vui mừng khi công tác Đoàn – Hội của Trường Đại học An Giang nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cũng như lãnh đạo các đơn vị. Trong thời gian tới, đồng chí hy vọng BCH Đoàn trường cần đẩy mạnh một số hoạt động như: Phát huy hơn nữa số lượng và tinh thần tham gia tích cực trong đoàn viên thanh niên đối với Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc; phát huy tối đa tiềm lực của đội ngũ Sinh viên 5 Tốt; triển khai sáng tạo, sâu rộng và hiệu quả các phong trào “Học sinh 3 tốt”; tổ chức các hoạt động thuộc chiến dịch “Hoa phượng đỏ” mang tính chuyên nghiệp và nổi bật hơn; chỉ đạo quyết liệt và sâu sát hơn nữa đối với hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương của đoàn viên thanh niên… để Đoàn thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên thanh niên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Bên cạnh kiểm tra công tác chuyên môn, Đoàn kiểm tra còn khảo sát thực tế các công trình thanh niên nhằm giúp cho Tỉnh đoàn kịp thời nắm bắt tình hình thực tế trong việc triển khai nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác; phát hiện và nhân rộng những mô hình hoạt động Đoàn tiêu biểu cũng như hiểu rõ hơn nguyện vọng của cán bộ đoàn viên, sinh viên.

Đồng chí Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho Đoàn kiểm tra

Đồng chí Hồ Thanh Bình trao quà lưu niệm cho đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên và đồng chí Lâm Sơn Nam

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.

Huỳnh Cam - TV