Vừa qua, đồng chí Đặng Thế Lực - Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc, lần thứ VI, năm 2020 tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ngoài ra, Đoàn An Giang còn có 3 đại biểu được tuyên dương: đồng chí Nguyễn Đức Tài - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng nghề An Giang; đồng chí Võ Đoàn Giang - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang và đồng chí Nguyễn Hạnh Nhi – học sinh lớp 11, Ủy viên BCH Đoàn trường THCS – THPT Cô Tô – Huyện Tri Tôn.
Đại hội là dịp tuyên dương những gương điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực từ công tác Đoàn – Hội – Đội, kinh doanh khởi nghiệp, đến văn nghệ sĩ, vận động viên thể thao từng đoạt những giải thưởng cao quý đến từ các cơ sở trên toàn quốc. Năm 2020, Trung ương Đoàn đã tuyên dương 401 đại biểu. 
Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội, các đại biểu đã tham dự Lễ báo công và dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng sen quê Bác, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 
Sau Lễ báo công, các đại biểu đã được tham dự các diễn đàn dành cho thanh niên với 6 chủ đề: “Thanh niên học tập và làm theo Bác về tinh thần học tập suốt đời”, “Thanh niên tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, “Lý tưởng cách mạng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay”, “Thanh niên chủ động hội nhập quốc tế”, “Thanh niên tình nguyện” và “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Các diễn đàn là nơi để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những mô hình, cách làm mới, sáng tạo và trau dồi lý tưởng cách mạng trong giai đoạn hiện nay. 
Các đại biểu cũng đã được tham gia các hoạt động xã hội khác, như: Trao tặng sân chơi thiếu nhi, tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong, dâng hương tưởng niệm tại các Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc, khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng…
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương cho rằng “Những thanh niên tiên tiến là những hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ Việt Nam, là tấm gương sáng cho thanh niên Việt Nam, góp phần nâng cao giá trị của dân tộc như lời dạy của Bác - "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp". 
Thay mặt tuổi trẻ cả nước, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trung ương sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đây là giải pháp nền tảng, căn cốt trong mọi hoạt động của tổ chức Đoàn, để thúc đẩy, nhân lên nhiều điều hay, góp phần xây dựng cái đẹp, đẩy lùi cái xấu, tăng cường phát triển, tôn vinh, phát huy những tấm gương tiêu biểu trong thanh niên.
Được biết, Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm/lần và đây là lần đầu tiên Đại hội được diễn ra tại quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc, năm 2020
Các đại biểu được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc, năm 2020

 

Đoàn An Giang có 4 đại biểu được tuyên dương
Đoàn An Giang có 4 đại biểu được tuyên dương

 

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Đồng chí Đặng Thế Lực – Bí thư Đoàn trường ĐHAG phát biểu tham luận tại diễn đàn trong khuôn khổ Đại hội
Đồng chí Đặng Thế Lực – Bí thư Đoàn trường ĐHAG phát biểu tham luận tại diễn đàn trong khuôn khổ Đại hội


 

Đại biểu làm lễ báo công và dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng sen quê Bác
Đại biểu làm lễ báo công và dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng sen quê Bác

Đoàn trường ĐHAG
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: