Ngày 26/10/2018, tại Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng chung kết khu vực miền Nam Cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2018. Đội tuyển AGUST (7 thành viên) đã đại diện Trường Đại học An Giang tham gia và vinh dự đoạt giải Nhì tại cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2018 nhằm tạo sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên, tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ; đồng thời khích lệ, động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước.

Tại Vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện một clip giới thiệu về đơn vị mình bằng tiếng Anh và gửi về Ban tổ chức của Cuộc thi. Tại Vòng 2, đội tuyển AGUST (An Giang University Students & Travelers) của Trường đã tham dự vòng thi ý tưởng với đề tài "An Giang at your fingertips" bao gồm các nội dung: Cung cấp thông tin du lịch tỉnh An Giang chính xác và cập nhật thường xuyên cho khách quốc tế trên những website nước ngoài phổ biến; tạo ra website du lịch tỉnh An Giang chính thức để là cơ sở dữ liệu du lịch của Tỉnh và được quản lý, đầu tư và duy trì bởi đội ngũ gồm nhóm AGUST, Trung tâm Quản lý Dịch vụ và sinh viên chuyên Anh của Trường Đại học An Giang; tạo cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên Anh tại Trường tham gia cải thiện trình độ tiếng Anh thông qua dịch thuật và lĩnh vực du lịch.

Vòng chung kết khu vực miền Nam có 6 đội tranh tài, mỗi đội tuyển sẽ thực hiện một video giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương; qua đó cụ thể hoá quan điểm của đội thi tại vòng thi trước và áp dụng vào sản phẩm đã giới thiệu. Ban tổ chức sẽ chấm chọn ra đội xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết toàn quốc.

Đội trưởng Lý Minh Khoa trả lời câu hỏi của Ban tổ chức
Đội trưởng Lý Minh Khoa trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

Sau những nỗ lực, đội tuyển AGUST của Trường Đại học An Giang đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn miền Nam (Giải Nhất thuộc về đội tuyển Trường Đại học Bình Dương, đội tuyển Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM đạt giải Ba). Các giải khuyến khích thuộc về các đội tuyển Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Dầu Khí.

AGUST của AGU đạt giải Nhì toàn miền Nam
AGUST của AGU đạt giải Nhì toàn miền Nam


 

Các đội tuyển đến từ 6 trường đại học khu vực miền Nam
Các đội tuyển đến từ 6 trường đại học khu vực miền Nam

Đội trưởng AGUST – Lý Minh Khoa chia sẻ: “Cảm ơn các thành viên của AGU đã hỗ trợ và ủng hộ đội tuyển rất nhiều. Qua cuộc thi này chúng tôi học hỏi được nhiều điều mới và hay, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho sau này. Dù khá tiếc khi chỉ thua đội về nhất 0,32 điểm nhưng chúng tôi vẫn rất vui vì đã góp phần giới thiệu hình ảnh AGU đến các trường của khu vực”.

Dù dừng chân ở top 2 và cơ hội giành chiếc vé đi Hà Nội tham dự Vòng chung kết toàn quốc diễn ra ngày 30/11/2018 đã không còn cao nhưng đội tuyển vẫn hy vọng rất nhiều vào cơ hội cuối cùng dành cho đội tuyển sáng tạo nhất. 

Hoàng Uyên
(Ảnh: Trung Quốc – Hoàng Uyên)

Hình ảnh :

Tin liên quan: