Với mong muốn giúp cho sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của Trường Đại học An Giang có cơ hội  học hỏi, giao lưu cũng như mở rộng kiến thức về học thuật âm nhạc, vừa qua, Giáo sư Son Sung Don - Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G (tập đoàn nghệ thuật phi lợi nhuận) Hàn Quốc đã đến giảng dạy, tham gia các chương trình giao lưu âm nhạc tại Trường.

Giáo sư Son Sung Don luôn vui vẻ, thân thiện với sinh viên
Giáo sư Son Sung Don luôn vui vẻ, thân thiện với sinh viên

 

Giáo sư nhiệt tình hướng dẫn sinh viên
Giáo sư nhiệt tình hướng dẫn sinh viên


Giáo sư Son Sung Don là một trong những người có uy tín trong lĩnh vực âm nhạc của Hàn Quốc. Ông từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá của quốc tế. Năm 2018, ông đã đoạt giải Nhì cuộc thi nhạc trưởng quốc tế. Trong những năm qua, ông đã nhiều lần đến công tác, đóng góp sức mình cho các Viện, Trường tại Hà Nội và Tp.HCM. Chính vì vậy, ông khá am hiểu về âm nhạc Việt Nam. Đây là lần đầu tiên giáo sư được đến với Trường Đại học An Giang. Trong thời gian đến công tác tại Trường (từ ngày 6/4-17/4/2019), Giáo sư đã giảng dạy các sinh viên hai chuyên đề chính, đó là: Âm nhạc tại các trường học các cấp tại Hàn Quốc; Sự giao thoa giữa âm nhạc cổ điển và âm nhạc hiện đại. Trong đó, giáo sư chú trọng giảng dạy những kiến thức chuyên ngành như: Kỹ thuật thanh nhạc, kỹ thuật chỉ huy dàn nhạc, kỹ thuật hợp xướng, kỹ thuật hòa âm – phối khí,…

Sinh viên học tập nghiêm túc
Sinh viên học tập nghiêm túc


 

Mỗi sinh viên sẽ được luyện tập cùng giáo sư
Mỗi sinh viên sẽ được luyện tập cùng giáo sư

 

Lớp học với GS Son Sung Don không chỉ thu hút sự tham gia của sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc hệ cao đẳng chính quy của Khoa Du lịch và Văn hóa – Nghệ thuật, mà còn có cả sinh viên chuyên ngành âm nhạc hệ vừa học vừa làm và các giáo viên nhạc ở bậc phổ thông. Không khí lớp học luôn sôi động, hào hứng và vui vẻ. Giáo sư cho biết, ở buổi học đầu tiên, các bạn sinh viên còn tỏ ra e ngại, nhưng sang đến buổi học thứ hai thì các bạn đã bắt đầu hợp tác nhiệt tình, đầy hứng khởi. Hầu hết các buổi học đều thành công hơn cả mong đợi. 
Giáo sư Son Sung Don cảm thấy quý mến sinh viên Đại học An Giang bởi sự năng động, nhiệt tình và lịch sự. Giáo sư mong muốn sinh viên AGU sẽ trở thành những giáo viên tương lai đa năng, nghĩa là không chỉ đơn thuần dạy nhạc mà còn có thể chơi nhiều loại nhạc cụ và có khả năng sáng tác nhạc. Đặc biệt, Giáo sư bày tỏ niềm vinh hạnh trước sự đón tiếp nồng hậu, thân tình từ Ban lãnh đạo Nhà trường, quý thầy cô và các bạn sinh viên. Giáo sư cho biết ông đã lên kế hoạch quảng bá về Trường Đại học An Giang, về An Giang đến bạn bè Hàn Quốc cũng như bạn bè quốc tế. Ông tha thiết hy vọng Nhà trường sẽ tạo cơ hội để ông và cộng sự của ông mang Dự án âm nhạc trở lại Trường Đại học An Giang lần nữa. Ông dự định sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn (chẳng hạn như các lớp học thu âm, làm âm nhạc... cho các đối tượng có nhu cầu, yêu thích). Đồng thời sẽ mở các khóa đào tạo cao hơn, chuyên sâu hơn như đào tạo ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Giáo sư thực hiện mẫu các động tác chỉ huy dàn dựng tập thể
Giáo sư thực hiện mẫu các động tác chỉ huy dàn dựng tập thể

 

Sinh viên được giáo sư uốn nắn từng động tác
Sinh viên được giáo sư uốn nắn từng động tác

 

Giáo sư đệm đàn cho sinh viên
Giáo sư đệm đàn cho sinh viên


Khi được hỏi về Giáo sư Son Sung Don, bạn Kỳ Thái – Lớp trưởng lớp CD42AN vui vẻ cho biết: “Giáo sư hòa đồng, vui tính và rất tận tình chỉ bảo chúng em. Không khí lớp học lúc nào cũng rộn ràng, sôi nổi; chúng em được mở rộng hiểu biết về kỹ thuật chơi nhạc cụ và chỉ huy dàn dựng tập thể. Các ban nhạc cũng có điều kiện cùng tập luyện, học hỏi kinh nghiệm từ Giáo sư”. Thay mặt tập thể sinh viên lớp CD41AN, bạn Hữu Tuấn bày tỏ: Chúng em cảm ơn Nhà trường đã mời GS Son Sung Don đến để giảng dạy cho chúng em, giúp chúng em nâng cao vốn hiểu biết, được học thêm những kiến thức bổ ích về chuyên ngành của mình. Chúng em hy vọng, thời gian tới, GS Son Sung Don sẽ có dịp trở lại Trường công tác”. 

Giáo sư dành thời gian luyện tập cho các ban nhạc
Giáo sư dành thời gian luyện tập cho các ban nhạc

 

Toàn cảnh lớp học
Toàn cảnh lớp học

 

Tập thể sinh viên, các cán bộ giảng viên cùng chụp ảnh lưu niệm với giáo sư Son Sung Don
Tập thể sinh viên, các cán bộ giảng viên cùng chụp ảnh lưu niệm với giáo sư Son Sung Don

 

Giáo sư Son Sung Don đã công bố sẽ đem 2 sáng tác của ThS Nguyễn Đăng Khoa - Giảng viên âm nhạc của Trường về Hàn quốc phối âm và biểu diễn
Giáo sư Son Sung Don công bố sẽ phối âm và biểu diễn 02 sáng tác nhạc của ThS. Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng Bộ môn Âm nhạc Trường Đại học An Giang sau khi trở về Hàn Quốc


Vào tối thứ Ba (16/4/2019) tại Hội trường 300A - khu Trung tâm, Giáo sư Son Sung Don sẽ có buổi giao lưu âm nhạc với toàn thể sinh viên của Trường. Đây cũng là hoạt động vui tươi, sôi động khép lại chuyến công tác lần đầu đầy ý nghĩa của Giáo sư đến với Trường Đại học An Giang.

Huỳnh Cam – TV
(Ảnh: Huỳnh Cam – Hữu Tuấn)

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: