Ngày 22/4/2017, Trường Đại học An Giang phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng lần thứ 5, năm 2017. Ngày hội đã thu hút hàng ngàn sinh viên đến tham dự.

Ngày hội tuyển dụng là hoạt động được Trường Đại học An Giang tổ chức vào tháng 4 hàng năm, với mong muốn tạo điều kiện để sinh viên sắp tốt nghiệp có cơ hội giao lưu với các đơn vị, doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định và phù hợp với chuyên môn. Thông qua ngày hội, Nhà trường mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với các đơn vị, doanh nghiệp để cùng chung tay xây dựng và phát triển xã hội.

Ngày hội tuyển dụng 2017 có sự tham gia của 20 đơn vị, doanh nghiệp, với 25 gian hàng như: Công ty Cổ phần Thực phẩm BIM, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Chi nhánh An Giang), Vinaphone An Giang, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty Cổ phần Vinpearl, Tập đoàn Dược phẩm Merap, Ngân hàng An Bình (Chi nhánh An Giang), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB An Giang), Trung tâm Giới thiệu Việc làm An Giang,...

Tham dự chương trình, các sinh viên được gặp gỡ với đại diện các đơn vị, doanh nghiệp để tìm hiểu về tiêu chí và nhu cầu tuyển dụng cũng như được tập huấn các kỹ năng như: kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng xây dựng thương hiệu với nhà tuyển dụng... Qua các hoạt động, Ngày hội đã giới thiệu trên 800 việc làm toàn thời gian và bán thời gian cho sinh viên của Trường.

Trong khuôn khổ các hoạt động, Trường Đại học An Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thực phẩm BIM. Theo đó, Tập đoàn BIM cam kết nhận sinh viên năm thứ 3 ngành Nuôi trồng Thủy sản của Trường đến thực tập tại các cơ sở của Tập đoàn với số lượng 47 sinh viên hệ đại học, 30 sinh viên hệ cao đẳng, thời gian thực tập 3 tháng. Trong thời gian thực tập, Tập đoàn BIM sẽ hỗ trợ xe đón, địa điểm ăn ở và hỗ trợ mỗi sinh viên 1.200.000 đ/tháng.

Bên cạnh việc mang đến cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, trong Ngày hội, các đơn vị, doanh nghiệp còn góp phần chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên thông qua những suất học bổng. Cụ thể, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh trao tặng 25 suất cho sinh viên vượt khó học giỏi của Trường, mỗi suất trị giá 4.000.000 đồng.

Nhân dịp này, Nhà trường đã công bố 19/36 ý tưởng vào Vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khoa học" dành cho sinh viên Trường Đại học An Giang năm học 2016-2017 nhằm kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ cho các ý tưởng. Ngoài ra, để giới thiệu đến các nhà tuyển dụng một nguồn nhân lực không chỉ có trình độ cao mà còn là những thanh niên năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm với xã hội, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao Giấy khen cho các sinh viên đạt danh hiệu Tình nguyện viên xuất sắc của "Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2017".

Thiện Nhân - DH16TC

Hình ảnh :

Tin liên quan: