Vừa qua, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Phía Đại sứ quán Canada tại Việt Nam có ngài Robert Bissett – Tham tán chính trị và Thông tin văn hóa, và ông Vũ Tú Đạt – Cán bộ Đại sứ quán.
Buổi gặp gỡ nhằm chia sẻ và trao đổi thông tin về những ảnh hưởng của đập thủy điện trên dòng sông Mekong đối với an ninh nguồn nước, an ninh lương thực, nông nghiệp, sinh kế, môi trường và sinh thái vùng. Đây còn là dịp để đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam thị sát tác động của Dự án “Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh và cộng đồng dân tộc Khmer ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thông qua hội thảo, đào tạo và truyền thông” do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tài trợ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã cảm ơn sự viếng thăm của đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và những hỗ trợ có ý nghĩa của Đại sứ quán đối với sự phát triển của Trường nói riêng, của tỉnh An Giang nói chung trong thời gian qua. Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhà trường sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia Canada trong việc trao đổi thông tin nghiên cứu, cung cấp các dữ liệu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và công tác quản lý nguồn nước ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hiệu trưởng hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều dự án thiết thực được thực hiện giữa nhà trường và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.
Tại buổi làm việc, TS Thái Huỳnh Phương Lan – Trưởng Bộ môn Phát triển nông thôn & Quản lý Tài nguyên thiên nhiên đã báo cáo về "Những tác động của đập thủy điện ở tỉnh An Giang tại Việt Nam" nhằm giúp đoàn công tác nắm bắt thông tin về những thách thức trong quản lý nguồn nước; hệ thống kênh, đập ở ĐBSCL đang chịu ảnh hưởng từ bối cảnh biến đổi khí hậu.
Đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, ngài Robert Bissett bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp nồng hậu từ phía Trường ĐHAG; đồng thời thể hiện sự vui mừng từ những kết quả tốt đẹp mà dự án vì lợi ích cộng đồng mang lại cho người dân An Giang do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tài trợ. Qua đó, ngài Robert Bissett hy vọng rằng sẽ có nhiều dự án hợp tác với tỉnh An Giang, với Trường ĐHAG trong tương lai; trong đó chú trọng đến việc hỗ trợ các lĩnh vực, vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, các chương trình phát triển nông thôn, đặc biệt là các vấn đề về nguồn nước và môi trường đang diễn ra ở vùng ĐBSCL.

Cẩm Thiêu – TV

PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phát biểu chào mừng

Toàn cảnh buổi tiếp đón đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Ngài Robert Bissett – Tham tán chính trị và Thông tin văn hóa (trái) và ông Vũ Tú Đạt – Cán bộ Đại sứ quán