Sáng ngày 02/12/2017, tại Thư viện Trường Đại học An Giang đã diễn ra Hội nghị cán bộ, giảng viên về công tác thư viện. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường, đại diện đơn vị Công ty CP Tin học Lạc Việt, lãnh đạo các đơn vị, các thành viên Mạng thông tín viên thư viện và gần 100 CBGV của Trường.

Hội nghị nhằm thông tin đến cán bộ, giảng viên về công tác thư viện của Nhà trường; tạo điều kiện để hiểu rõ hơn nhu cầu của cán bộ, giảng viên để tiếp tục cải tiến công tác thư viện góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu kha học của Trường; thảo luận định hướng phát triển Thư viện trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe 03 bài tham luận: (1) Tài nguyên và dịch vụ của Thư viện (ThS. Ngô Thị Kim Duyên - Phó Giám đốc Thư viện trình bày); (2) Một số vấn đề về công tác thư viện, ThS. Nguyễn Thị Bích Châu - Giám đốc Thư viện trình bày; (3) Giải pháp thư viện - Hướng xây dựng kho học liệu mở (đại diện Công ty CP Tin học Lạc Việt trình bày).

Các báo cáo tập trung vào các vấn đề về tình hình khai thác các tài nguyên của Thư viện, công tác bổ sung tài liệu theo chương trình đào tạo (như: Tỉ lệ tài liệu hiện có, giải pháp bổ sung các tài liệu chưa tìm được trên thị trường, kế hoạch bổ sung tài liệu theo chủ trương mua sắm tập trung), giải pháp phát triển thư viện số theo hướng xây dựng kho học liệu mở, …. 

Hội nghị đã nhận được nhiều sự quan tâm và ý kiến đóng góp của quý đại biểu tham dự, đặc biệt là về các giải pháp cải tiến và phát triển Thư viện của Nhà trường như: Công tác phối hợp bổ sung tài liệu và giáo trình phục vụ dạy và học; tăng cường quảng bá sâu rộng dịch vụ và tài nguyên của Thư viện đến CBGV, sinh viên và học viên - phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Khoa, Bộ môn để CBGV, sinh viên và học viên khai thác, sử dụng có hiệu quả hơn; tăng cường tổ chức các báo cáo chuyên đề về học thuật tại Thư viện; giải pháp đầu tư cơ sở vật chất, cải tiến các dịch vụ hiện có và phát triển thêm dịch vụ mới (như: đặt trước tài liệu qua mạng, trả sách tự động, …).
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của tập

thể Thư viện cho Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời thống nhất với những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị; giao lãnh đạo Thư viện nghiên cứu và tham mưu cho Ban Giám hiệu các giải pháp và kế hoạch triển khai cụ thể về các vấn đề như: Hoàn thiện các quy định, quy chế liên quan đến việc bổ sung giáo trình – tài liệu theo chương trình đào tạo; triển khai có hiệu quả hoạt động của Mạng thông tín viên; bổ sung đầy đủ các tài liệu, giáo trình theo chương trình đào tạo; phương án cải tạo và phát triển dịch vụ mới; … và xây dựng chiến lược phát triển Thư viện cho phù hợp với tình hình mới.

Hồng Loan – Anh Thư

Hình ảnh :

Tin liên quan: