Sáng ngày 17/09/2016, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức (CBVC) năm học 2016-2017 với sự tham dự của trên 500 cán bộ, viên chức nhà trường.

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của Trường ĐHAG nhằm phát huy quyền làm chủ của CBVC đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường ngày một tốt hơn, đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CBVC để có những chỉ đạo, giải pháp thỏa đáng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hội nghị CBVC của Trường được tổ chức thành 2 cấp: Cấp cơ sở và cấp Trường. Hội nghị cấp cơ sở được tổ chức từ ngày 24/08 đến ngày 10/09/2016 tại 15 Công đoàn bộ phận. Nhà trường đã ghi nhận được trên 100 ý kiến đóng góp của CBVC về nội dung của các văn bản, gồm: Báo cáo Tổng kết năm học 2015-2016 và nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác năm học mới (2016-2017); Báo cáo hoạt động của Công đoàn cơ sở và của Ban thanh tra nhân dân; Quy định về chế độ làm việc của giảng viên Trường ĐHAG; dự thảo bổ sung quy định xét thi đua và lượng hoá một số tiêu chí thi đua áp dụng từ năm học 2016 - 2017. CBVC đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến định mức giảng dạy và quy đổi giờ chuẩn nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, chế độ coi thi, nhà ở tập thể, nhà xe giáo viên, đất làng giáo viên, các quy định về đánh giá viên chức và xét thi đua khen thưởng... Các ý kiến này đã được Nhà trường trân trọng tiếp thu và Hội nghị cũng đã được nghe các giải trình chi tiết đến từ đại diện các đơn vị chức năng có liên quan.

Tại Hội nghị, Nhà trường đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Trường và của Công đoàn, cụ thể như: Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2015; Hiệu trưởng Trường ĐHAG tặng Giấy khen cho 5 cá nhân thuộc Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường về thành tích đạt giải Nhì Hội thi "Sáng tạo thông minh về nước năm 2016", Giấy khen cho 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và Giấy khen cho 38 cá nhân có giờ chuẩn nghiên cứu khoa học vượt định mức theo quy định của Trường từ 50% trở lên.

Phát động thi đua năm học 2016-2017, PGS,TS.Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định "Trường Đại học An Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 với nhiều thành tích đáng phấn khởi như: Tổ chức thành công chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Trường; đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao ngày càng phát triển (tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học đạt gần 73% trên tổng số giảng viên trực tiếp giảng dạy); triển khai xây dựng 49 chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO; triển khai hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong theo hướng tiếp cận các chuẩn mực chất lượng quốc gia và quốc tế; hoạt động hợp tác quốc tế được triển khai mở rộng; tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đạt 2 cờ thi đua xuất sắc và 41 bằng khen, giấy khen cấp Trung ương, cấp Tỉnh dành cho các tập thể, cá nhân;...

PGS,TS. Võ Văn Thắng nêu lên 8 nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể CBVC Trường cần thực hiện trong năm 2016-2017 và kêu gọi các toàn thể CBVC trong Trường đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, xây dựng Trường Đại học An Giang mỗi ngày một phát triển.

Hội nghị CBVC Trường ĐHAG đã thông qua Nghị quyết với 100% cán bộ, viên chức biểu quyết tán thành với quyết tâm cao. Hội nghị đã chứng kiến việc ký kết thực hiện Nhiệm vụ năm học 2016-2017 giữa đại diện Ban Giám hiệu Trường và đại diện Công đoàn Trường ĐHAG.

Hồng Loan - Anh Thư

Hình ảnh :

Tin liên quan: