Sáng ngày 13/11/2021, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022.

Tham dự trực tiếp tại hội nghị có Ông Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh. Về phía Trường ĐHAG có Chủ tịch Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn và Trưởng các phòng chức năng. Tham dự trực tuyến có 260 đại biểu đại diện các công đoàn bộ phận.
Hội nghị Cán bộ, viên chức Trường ĐHAG là hoạt động thường niên nhằm giúp cho viên chức, người lao động và lãnh đạo Trường có cơ hội gặp gỡ, đối thoại dân chủ, thảo luận các chủ trương, chính sách và nhiệm vụ kế hoạch năm học, huy động sức mạnh tập thể, thống nhất trong hành động và phối hợp giữa các đơn vị, đoàn thể triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đạt kết quả cao nhất. Hội nghị được tổ chức thành 2 cấp: Cấp cơ sở và cấp Trường, cấp cơ sở diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 03/11/2021 tại các công đoàn bộ phận.
Hội nghị đã thông qua các nội dung: Báo cáo Tổng kết năm học 2020-2021 và Kế hoạch năm học 2021-2022; Báo cáo hoạt động của Công đoàn cơ sở năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022; Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2023; Giải trình những ý kiến đóng góp cho Quy định chế độ làm việc của giảng viên.
Hội nghị cũng đã công bố và ra mắt Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 với 7 đồng chí: Nguyễn Đức Hạnh - Khoa Ngoại ngữ; Nguyễn Thị Minh Hải - Phòng Thanh tra - Pháp chế; Nguyễn Lan Duyên – Khoa Kinh tế - QTKD; Nguyễn Huy Hoàng –Khoa Sư phạm; Huỳnh Cao Thế Cường – Khoa CNTT;  Hà Lan Vi – Phòng KT & ĐBCL, Trương Ngọc Mai Anh – Thư viện.
Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã công bố quyết định và trao các danh hiệu khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn và phong trào thi đua năm học 2020-2021, gồm: TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng khoa NN &TNTN đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở ba năm liên tục; ThS. Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo và ThS. Phạm Minh Tân - Giám đốc Trung tâm Tin học nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; 09 cá nhân có thành tích trong việc xuất bản sách năm học 2020-2021; 49 cá nhân có công trình khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế năm học 2020-2021; 172 cá nhân có thành tích tham gia hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2020-2021.
Phát động thi đua năm học 2021-2022, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng biểu dương thành tích của tập thể, viên chức đã có nhiều cố gắng đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Đây là năm học thứ hai có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch thực hiện năm học của toàn trường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, có thể nói, tập thể viên chức Trường đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 mà Hội nghị Viên chức, NLĐ đã biểu quyết thông qua vào ngày 07/11/2020.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành các nhóm nhiệm vụ để hoàn thành tốt sứ mạng “Đại sứ của ĐHQG-HCM tại ĐBSCL”. Theo đó, Nhà trường tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo theo chuẩn của ĐHQG-HCM; đẩy mạnh các công trình khoa học về số lượng và chất lượng, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, phục vụ thiết thực cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển KT – XH khu vực ĐBSCL và của đất nước trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tăng cường công bố quốc tế nhằm nâng cao uy tín và xếp hạng quốc tế của nhà trường.
Tại Hội nghị, PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Phan Minh Trí – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ký kết giao ước thi đua năm học 2021-2022.

Hữu Nghị - TV

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Chủ tọa Hội nghị

Ông Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh tham gia Hội nghị