Ngày 26/3, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến triển khai đào tạo trực tuyến (E-learning) với sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo khoa, bộ môn và các phòng ban, trung tâm có liên quan.

Hội nghị nhằm lấy ý kiến về hình thức đào tạo trực tuyến để đa dạng hóa các loại hình giảng dạy trong nhà trường, tạo điều kiện cho người học được tiếp cận với nhiều loại hình giảng dạy khác nhau, nâng cao chất lượng đào tạo trong xu thế và bối cảnh hiện nay; từ đó đề ra các phương pháp giảng dạy tích cực vào hoạt động giảng dạy trực tuyến.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

 

PGS, TS Võ Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị
PGS, TS Võ Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị


Đại biểu tham dự đã cùng thảo luận các nội dung: Chủ trương của Truờng về công tác đào tạo trực tuyến ứng phó ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19; các vấn đề chuyên môn liên quan đến E-learning (phương pháp giảng dạy, quay video, chuẩn bị học liệu,…); khả năng tham gia học tập của sinh viên (điều kiện vật chất, truyền thông, thời gian,…); ngành, môn học phù hợp ưu tiên giảng dạy trực tuyến; góp ý quy định xây dựng và đào tạo trực tuyến kết hợp với đào tạo truyền thống tại Trường.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh sự cần thiết của phương pháp đào tạo trực tuyến trong bối cảnh và xu thế của nền giáo dục hiện đại. Thầy hy vọng qua Hội nghị, nhà trường sẽ thống nhất ý kiến đưa ra phương pháp đào tạo trực tuyến phù hợp, tạo sự phong phú trong công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Hữu Nghị - TV
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: