Sáng ngày 8/6, tại Phòng họp 2 - Khu Trung tâm Trường Đại học An Giang đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Nhà trường với Công an Thành phố Long Xuyên về đảm bảo trật tự trị an, an ninh trường học trong 6 tháng đầu năm 2016.
Được biết, để triển khai thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 liên ngành giữa Công an tỉnh An Giang - Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang - Trường Đại học An Giang về đảm bảo an ninh trật tự trong trường học, ngày 25/9/2015, Trường ĐHAG và lãnh đạo Công an Tp.LX đã ký kết văn bản phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực Trường. Hội nghị lần này nhằm sơ kết những hoạt động mà đôi bên đã triển khai thực hiện những nội dung kế hoạch đã ký kết trong thời gian qua.
Tại Hội nghị, quý đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết công tác phối hợp giữa hai đơn vị về đảm bảo an ninh trường học trong 6 tháng qua, cụ thể là về các mặt: công tác xây dựng lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ tại các nơi xung yếu; công tác phòng cháy chữa cháy; công tác an ninh chính trị, bảo vệ nội bộ; công tác phòng chống tội phạm, ngăn ngừa tệ nạn xã hội... Trong thời gian qua, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với lực lượng công an trên địa bàn mà từ ngày triển khai kế hoạch phối hợp đến nay, tình hình trật tự trị an, an ninh chính trị, bảo vệ nội bộ được đảm bảo, nhất là không xảy ra ấu đã, đánh nhau trong khu vực Trường và số vụ mất cắp tài sản có giảm so với thời gian trước đó...
Tham dự Hội nghị, quý đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp cho dự thảo, đặc biệt là những giải pháp nhằm tăng cường hoạt động đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn giao thông trong 6 tháng cuối năm, nhất là thời điểm diễn ra kỳ thi THPTQG vào tháng 7 tới. Chủ trì Hội nghị, Thượng tá Đỗ Văn Tài - Phó Trưởng Công an Tp.LX đã có một số ý kiến chỉ đạo đối với các lực lượng có liên quan để giải quyết dứt điểm những hạn chế đã nhận định rõ trong dự thảo báo cáo như: xử lý việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; phân luồng giao thông trong các thời gian cao điểm; việc tăng cường phòng cháy chữa cháy...
Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Trần Phú Hà - Phó Trưởng phòng PA83, Công an tỉnh An Giang đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng chức năng của Trường ĐHAG trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an toàn xã hội và mong rằng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp tốt với lực lượng công an giữ vững và phát huy những công tác đã thực hiện được.
Đại diện lãnh đạo Trường ĐHAG, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lực lượng công an địa phương đã tích cực phối hợp với Nhà trường trong suốt thời gian qua. Theo Phó Hiệu trưởng, trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ tài sản chung, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm... đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị trong toàn thể CBGV-HSSV để giữ vững trật tự trị an, an ninh trong toàn trường.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: