Sáng ngày 17/4/2019, Hội đồng Tự đánh giá Trường Đại học An Giang đã họp sơ kết giai đoạn 2 công tác tự đánh giá cấp Cơ sở giáo dục (CSGD) đại học và Chương trình đào tạo (CTĐT). Các thành viên Hội đồng, Ban thư ký cùng các nhóm chuyên trách đã tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giai đoạn 2 công tác tự đánh giá cấp CSGD và CTĐT

Tại Hội nghị, ThS. Trương Thanh Hải - Trưởng Ban thư ký đã báo cáo sơ kết tiến độ thực hiện công tác viết báo cáo tự đánh giá cấp CSGD đại học của Trường. Kết quả của Hội nghị sẽ cơ sở để Trường hướng tới việc đăng ký kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) phiên bản 3.0 nhằm nâng cao chất lượng, uy tín của Trường Đại học An Giang.

ThS. Trương Thanh Hải - Trưởng Ban Thư ký báo cáo sơ kết giai đoạn 2 công tác tự đánh giá cấp CSGD và CTĐT

ThS. Hồ Nhã Phong - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giải trình tại Hội nghị

Theo báo cáo sơ kết, trong giai đoạn đầu, Trường Đại học An Giang đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng CSGD giai đoạn 2018-2023 và đến nay Trường chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA. Đây là tiền đề để Nhà trường cũng như các CTĐT của Trường đăng ký kiểm định theo Bộ tiêu chuẩn của AUN – QA ở giai đoạn tiếp theo. Đến thời điểm hiện tại, về cấp CSGD có 10/13 nhóm tiêu chuẩn hoàn thành báo cáo lần 1, về cấp CTĐT có 8/17 CTĐT tham gia đánh giá đã hoàn thành việc nộp báo cáo lần 2.

Các thành viên Hội đồng đánh giá tham dự Hội nghị

Thầy Nguyễn Phước Nho – Chuyên viên Phòng Tổ chức Chính trị, đại diện nhóm chuyên trách cấp CSGD đóng góp ý kiến cho Hội nghị

TS. Phan Phương Loan - Phó Trưởng Bộ môn Nuôi trồng Thủy Sản, Trưởng nhóm phụ trách CTĐT ngành Nuôi trồng Thủy sản chia sẻ tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên tham gia công tác tự đánh giá, đồng thời có một số ý kiến chỉ đạo đối với các công tác có liên quan: hoàn thiện phần mềm quản lý dữ liệu minh chứng; bổ sung thêm nhân sự cho nhóm chuyên trách, đặc biệt là cán bộ khoa Ngoại ngữ hỗ trợ các CTĐT đăng ký đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn của AUN – QA; mời chuyên gia đến tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về công tác viết báo cáo tự đánh giá CTĐT… Bên cạnh đó, thầy hy vọng mỗi cán bộ, viên chức cùng cố gắng khắc phục những khó khăn để thực hiện công việc đúng tiến độ, có những đánh giá kịp thời, chính xác, góp phần câng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Thành viên các nhóm chuyên trách CTĐT tham dự Hội nghị

Theo lộ trình đến năm 2025, về cấp CSGD, Trường Đại học An Giang sẽ tiến đến đánh giá ngoài vào năm 2023 theo các Bộ tiêu chuẩn kiểm định của AUN-QA; về cấp CTĐT, tháng 8/2019 Nhà trường sẽ tiến hành đăng ký đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn của AUN – QA đối với 03 CTĐT đã triển khai: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm và Ngôn ngữ Anh; và đến năm 2020 sẽ tiếp tục đăng ký đánh giá thêm 02 CTĐT: Khoa học Cây trồng, Công nghệ Sinh học.

PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phát biểu kết luận tại Hội nghị

Cẩm Thiêu – TV