Ngày 30/6/2021, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đoàn cán bộ, giảng viên được phân công.

Hội nghị được tổ chức thành 2 buổi nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND tỉnh An Giang, ĐHQG-HCM và Trường Đại học An Giang về phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng mong muốn các cán bộ, giảng viên làm công tác thanh tra, kiểm tra cần chia sẻ những kinh nghiệm và những tình huống phát sinh ngoài quy chế để cùng thảo luận, đưa ra hướng giải quyết kịp thời. Từ đó, tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thiết thực, hiệu quả và đúng quy định.
Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên đã được hướng dẫn các nội dung như: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Thông tư hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT, Sổ tay nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT, nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, công tác đánh giá kết quả tập huấn,...
Cũng tại buổi tập huấn, 100% cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã hoàn thành bài kiểm tra đánh giá nghiệp vụ cán bộ, công chức, viên chức tham gia đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Công tác thanh tra, kiểm tra thi có ý nghĩa quan trọng góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định; đồng thời giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình tổ chức kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ diễn ra vào ngày 7 - 8/7/2021 (Đợt thi thứ 2 sẽ dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian cụ thể sẽ được Bộ GD-ĐT công bố sau). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tiến hành đúng tiến độ.

Lê Mỹ - TV

Cán bộ, giảng viên nhận tài liệu trước giờ tập huấn

PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

ThS Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT