Ngày 28/9/2020, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá 4 chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh theo Bộ tiêu chuẩn FIBAA.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc Châu Âu. Nhiệm vụ của FIBAA là kiểm định, đánh giá và phát triển các tổ chức, chương trình giáo dục trên thế giới. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới.
Hội nghị nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn các hoạt động trong quá trình đánh giá chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn FIBAA; đồng thời góp phần nâng cao năng lực trong công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ Tiêu chuẩn FIBAA cho các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký và lãnh đạo Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cùng quý thầy cô thuộc các nhóm chuyên trách của 4 ngành: Kế toán; Kinh tế quốc tế; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng.
Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng chương trình đại học đối với việc nâng cao thương hiệu, vị thế và chất lượng đào tạo của nhà trường; đồng thời  khái quát công tác kiểm định chất lượng giáo dục mà Trường đã triển khai thời gian qua. Thầy hy vọng quý thầy cô tham gia Hội nghị sẽ lĩnh hội những kiến thức mới và kinh nghiệm từ chuyên gia để hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động trên lộ trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn FIBBA.
Tại Hội nghị, các thành viên tham dự đã được lắng nghe TS. Nguyễn Duy Mộng Hà – Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) giới thiệu về bộ tiêu chuẩn kiểm định FIBAA, bao gồm: Quan điểm, nội hàm các tiêu chí đánh giá, mức điểm đánh giá; các tiêu chuẩn về nguồn lực và đảm bảo chất lượng; các bước chuẩn bị cho quá trình đánh giá, cách viết báo cáo tự đánh giá, nhận biết các minh chứng cốt lõi đáp ứng các tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn này. Theo Tiến sĩ, công tác tự đánh giá cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị trong việc thu thập và tổng hợp các minh chứng.
Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã được PGS.TS Diệp Thanh Tùng – Trưởng Khoa Kinh tế - Luật, Trường ĐH Trà Vinh chia sẻ thêm những kinh nghiệm cũng như tư vấn, đóng góp ý kiến trực tiếp cho báo cáo tự đánh giá 4 chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường ĐHAG theo Bộ tiêu chuẩn FIBBA như: Lập kế hoạch chi tiết về chương trình làm việc; các giai đoạn viết báo cáo; bổ sung và cập nhật số liệu, minh chứng phù hợp; nhấn mạnh tính quốc tế hóa trong chương trình đào tạo; sự đồng thuận và phối hợp giữa các đơn vị; sự cam kết và tham gia trực tiếp của Trưởng khoa, Trưởng bộ môn…

Cẩm Thiêu – TV

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu khai mạc Hội nghị