Sáng ngày 27/5/2017, Trường Đại học An Giang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác PCCC và CHCN và tập huấn nghiệp vụ PCCC cho Đội PCCC cơ sở.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức công tác PCCC&CNCH trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường.

Tham dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang, Thượng úy Ngô Xuân Tiệp và các đồng chí trong đội nghiệp vụ, đội Hướng dẫn kỹ thuật và an toàn PCCC. Về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô đại diện các đơn vị, viên chức, người lao động và Đội PCCC của Trường.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Văn Thành nêu lên thực trạng cháy nổ trong địa bàn tỉnh và trên cả nước. Ông cho biết, hiện nay tình hình cháy nổ đang diễn biến rất phức tạp, bất ngờ và nghiêm trọng, đa số các vụ cháy nổ do sự bất cẩn và yếu kém trong công tác PCCC, từ đó ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH.

Thượng úy Ngô Xuân Tiệp - Đội nghiệp vụ PCCC Công an tỉnh An Giang giới thiệu các quy định của pháp luật về PCCC; điểm qua các vụ cháy nổ nghiêm trọng diễn ra gần đây; trình bày bản chất của sự cháy, đám cháy; những cách phòng cháy và chữa cháy cơ bản có thể áp dụng trong thực tiễn; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ...

Tại Hội nghị, Đội PCCC của Trường đã được thực hành cách dập lửa bằng bình chữa cháy tại chỗ và chữa cháy bằng vòi nước dưới sự hướng dẫn của đội Hướng dẫn kỹ thuật và an toàn PCCC.

Hữu Nghị - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: