Ngày 27/2, Hội sinh viên Trường Đại học An Giang đã trao hỗ trợ cho 02 sinh viên bị bệnh hiểm nghèo (2 triệu đồng/bạn); đồng thời ban hành công văn vận động quyên góp trong toàn trường.

Hai trường hợp cần hỗ trợ là bạn Trịnh Thị Thúy - đoàn viên Chi đoàn DH18TP (Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên) và bạn Phạm Hữu Linh - đoàn viên Chi đoàn DH20KT1 (Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh).

Bạn Trịnh Thị Thúy bị nhiễm khuẩn phổi và thủy đậu từ ngày 17/2 đến nay, hiện đang được cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Đồng thời, bạn cũng có bệnh lupus ban đỏ từ 4 năm nay (bệnh này hiện chưa có thuốc chữa trị).     Gia đình của Thúy gồm 5 người, lao động chính là bố mẹ hiện đang làm nông, điều kiện khó khăn và cần sự giúp đỡ. Vì vậy, gia đình gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả chi phí điều trị.

Bạn Phạm Hữu Linh mắc “Hội chứng thận hư”. Từ nhỏ, Linh sống với bà nội, hàng ngày bà nội phải lội bộ đi bán bánh dạo để nuôi mẹ chồng (90 tuổi) và người con trai (36 tuổi) bị tai biến không đi đứng được. Ba của bạn Linh đi làm công nhân ở xa, thỉnh thoảng có về thăm nhà. Gia đình khó khăn, sau mỗi buổi học Linh đi làm thêm để kiếm tiền giúp bà. Tuy nhiên, hiện nay bạn Linh bị mắc "Hội chứng thận hư", sức khỏe kém nên công việc cũng bị hạn chế, trong khi đó bạn phải uống thuốc hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. 

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường rất mong nhận nhận được sự đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm của tất cả quý thầy cô và các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn trường để hỗ trợ cho 2 bạn.

Thời gian vận động: từ ngày phát động đến hết ngày 08/3/2020

Nơi tiếp nhận: đồng chí Nguyễn Ngọc Trọng – Phòng Công tác sinh viên số 03, điện thoại: 0949.30.98.99

Hội Sinh viên
 

Đính kèm :
# Tên tập tin Dung lượng Tải về
1 47-CV-HSV.jpg 111.493
1 48-CV-HSV.jpg 113.765

Tin liên quan: