Ngày 19/3, Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã tổ chức báo cáo kết quả đề tài thuộc chương trình Tây Nam bộ “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất Prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND)”.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà nghiên cứu đến từ các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp của tỉnh An Giang. Về phía Trường ĐHAG có PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo Sau đại học, quý thầy cô và sinh viên Khoa Nông nghiệp – TNTN.
Tại Hội thảo, đại biểu đã được chia sẻ các tham luận: “Ảnh hưởng của stress môi trường lên sự hình thành Exopolysaccharide ở vi khuẩn Lactic”, “Vai trò của Prebiotic Lactic đối với tôm thẻ chân trắng và tôm sú”, “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND).
Theo TS Nguyễn Trần Thiện Khánh – Trưởng Phòng QLKH&ĐTSĐH, đề tài bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan và được ứng dụng thực tế trong nuôi tôm tại một số tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong thời gian tới, đề tài sẽ được tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện để có thể ứng dụng rộng rãi vào sản xuất nông nghiệp.
Đại biểu tham dự và báo cáo viên cũng đã thảo luận về công thức pha chế, phương pháp bảo quản sản phẩm prebiotic hiệu quả và về hiệu quả kinh tế khi triển khai sản phẩm vào thực tế.
Các đại biểu tham dự tin tưởng nghiên cứu này sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, góp phần hỗ trợ bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp và đặc biệt khẳng định được thương hiệu Trường Đại học An Giang trong công tác nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ.

Hữu Nghị - TV

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

 

TS Nguyễn Hữu Thanh - Giảng viên bộ môn Công nghệ Sinh học trình bày báo cáo “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất Prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND)”
TS Nguyễn Hữu Thanh - Giảng viên bộ môn Công nghệ Sinh học trình bày báo cáo “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất Prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND)”

 

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến trong phần thảo luận
Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến trong phần thảo luận

 

TS Nguyễn Trần Hiển Khánh – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học Báo cáo tóm tắt đề tài Tây Nam bộ
TS Nguyễn Trần Thiện Khánh – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học Báo cáo tóm tắt đề tài Tây Nam bộ


 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: