Ngày 24/11, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo “Báo cáo kết quả thực hiện đề tài Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang”. ThS Trần Xuân Hiển – Giảng viên Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên, Bộ môn Công nghệ thực phẩm làm chủ nhiệm đề tài.

Tham dự có PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang; đại diện các doanh nghiệp: Tập đoàn Lộc trời, Angimex food, Công ty CP Rau quả Thực phẩm Antesco, Công ty TNHH MTV Thương Mại – Dịch vụ Phan Nam, Sở Khoa học & Công nghệ, Trung tâm Khuyến nông & PTNT An Giang, cùng lãnh đạo khoa, bộ môn, giảng viên, các thành viên nghiên cứu và sinh viên Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày về kết quả nghiên cứu về phương pháp sơ chế, bảo quản xoài ba màu; kết quả về  xây dựng quy trình chế biến chip và nước uống lên men lactic từ xoài ba màu; kết quả về quy trình chế biến bột xoài ba màu.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đánh giá cao kết quả nghiên cứu mà đề tài đạt được đến thời điểm hiện tại, cũng như đánh giá cao về ý nghĩa, tính khả thi của đề tài. Đại biểu cũng đề xuất đề tài nên cụ thể, chi tiết hơn về các thiết bị, công nghệ để các đối tượng là nông dân hay cơ sở doanh nghiệp có thể chuyển giao công nghệ dễ dàng hơn.

ThS Trần Xuân Hiển - Chủ nhiệm đề tài tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Nhóm thực hiện đề tài sẽ nhanh chóng rà soát, kiện toàn các báo cáo để có thể nghiệm thu đề tài đúng quy định. Theo thầy, xoài là một loại trái cây phổ biến của vùng nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng và có nhiều dược tính đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên vào mùa thu hoạch vụ chính, sản lượng rất lớn dẫn đến cung vượt cầu và thời gian bảo quản không lâu, dễ xảy ra hư hỏng, giảm giá trị cảm quan, giá trị dinh dưỡng. Chính vì vậy, kết quả nghiên cứu rất thiết thực cho những vấn đề hiện tại.

Thanh Trúc - TV

PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu khai mạc Hội thảo
PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu khai mạc Hội thảo

 

ThS Trần Xuân Hiển – GV BM Công nghệ Thực phẩm, Khoa NN-TNTN, chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt nghiên cứu
ThS Trần Xuân Hiển – GV BM Công nghệ Thực phẩm, Khoa NN-TNTN, chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt nghiên cứu

 

ThS Hồ Thị Ngân Hà - Thành viên đề tài báo cáo nghiên cứu quy trình chế biến xoài ba màu lên men
ThS Hồ Thị Ngân Hà - Thành viên đề tài báo cáo nghiên cứu quy trình chế biến xoài ba màu lên men

 

ThS Đào Văn Thanh - Thành viên đề tài báo nghiên cứu quy trình chế biến Chip xoài ba màu
ThS Đào Văn Thanh - Thành viên đề tài báo nghiên cứu quy trình chế biến Chip xoài ba màu

 

ThS Nguyễn Tấn Hùng - Thành viên đề tài báo cáo nghiên cứu chế biến bột xoài ba màu
ThS Nguyễn Tấn Hùng - Thành viên đề tài báo cáo nghiên cứu chế biến bột xoài ba màu

 

Đại biểu phát biểu ý kiến về quá trình chuyển giao công nghệ cho nông dân
Đại biểu phát biểu ý kiến về quá trình chuyển giao công nghệ cho nông dân

 

Đại biểu phát biểu ý kiến
Đại biểu phát biểu ý kiến


 

Đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: