Sáng ngày 2/5/2019, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đánh giá ngoài cấp Chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN - QA”.

Hội thảo nhằm nâng cao năng lực trong công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ Tiêu chuẩn AUN – QA cho các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký và các nhóm chuyên trách.
Báo cáo viên của Hội thảo là TS.Huỳnh Khả Tú – Trưởng Trung tâm Quản lý Chất lượng Giáo dục, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM).

Toàn cảnh buổi chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đánh giá ngoài cấp CTĐT theo Bộ Tiêu chuẩn AUN - QA

ThS. Trương Thanh Hải - Trưởng Ban Thư ký trình bày khái quát công tác tự đánh giá ngoài cấp CTĐT của Trường ĐHAG

Phát biểu tại Hội thảo, PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tự đánh giá Trường ĐHAG nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm định đối với việc nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của mỗi cơ sở giáo dục và khái quát công tác kiểm định chất lượng giáo dục mà Trường đã triển khai thời gian qua. Thầy hy vọng các thành viên tham gia Hội thảo sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ tốt nhất công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài các CTĐT của Trường trong thời gian tới.

PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phát biểu tại Hội thảo

TS. Huỳnh Khả Tú – Trưởng Trung tâm Quản lý Chất lượng Giáo dục, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG Tp.HCM

Tại Hội thảo, các thành viên tham dự đã được nghe TS. Huỳnh Khả Tú chia sẻ các bước chuẩn bị cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài cấp CTĐT theo AUN – QA. Theo Tiến sĩ, công tác tự đánh giá cần có sự phối hợp giữa nhịp nhàng giữa các đơn vị trong Trường trong việc thu thập và tổng hợp các mình chứng. Đặc biệt, báo cáo viên đã lưu ý những kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị một phiên phỏng vấn thành công với Đoàn Đánh giá ngoài như: lập kế hoạch về tài chính; hoàn thiện các cơ sở vật chất; thường xuyên kết nối với doanh nghiệp và cựu sinh viên qua các kênh thông tin (các buổi họp mặt, mạng xã hội).

Các thành viên tham gia công tác đảm bảo chất lượng tham dự Hội thảo

Quý đại biểu cùng chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Theo lộ trình đến năm 2025, về cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học An Giang sẽ tiến đến đánh giá ngoài vào năm 2023 theo các Bộ tiêu chuẩn kiểm định của AUN-QA. Về cấp chương trình đào tạo, tháng 8/2019 Nhà trường sẽ tiến hành đăng ký đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn của AUN – QA đối với 3 ngành: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm và Ngôn ngữ Anh và đến năm 2020, Trường sẽ tiếp tục đăng ký đánh giá thêm 2 ngành: Khoa học Cây trồng, Công nghệ Sinh học.

Cẩm Thiêu – TV