Ngày 17/1 vừa qua, Khoa Nông Nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên Trường ĐHAG  đã tổ chức Hội thảo chia sẻ về cây đậu nành Nhật và cây giọt băng (ice-plant).

Hội thảo có sự tham dự của Giáo sư danh dự Nose Akihiro và PGS. Niimi Tatsuya đến từ Đại học Ngoại Ngữ Nagasaki (Nhật Bản), Ban chủ nhiệm Khoa Nông nghiệp Trường ĐHAG, quý thầy cô giảng viên Trường ĐHAG và đại diện các sở, ban, ngành cùng hơn 20 nông dân tiêu biểu trong Tỉnh và sinh viên các ngành thuộc Khoa Nông nghiệp.

Hội thảo lần này cũng là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Saga (Nhật Bản) trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại Hội thảo, quý đại biểu đã được ThS.Võ Thị Xuân Tuyền – Giảng viên BM Khoa học cây trồng Trường ĐHAG và ThS. Lê Thị Ái – cán bộ Trung tâm Công nghệ sinh học Tỉnh An Giang (2 cán bộ của Tỉnh đã được Trường ĐH Ngoại Ngữ Nagasaki đào tạo) chia sẻ về đặc điểm sinh học, kỹ thuật canh tác và ứng dụng của cây đậu nành Nhật và cây giọt băng. Trong đó, cây giọt băng là một cây trồng hoàn toàn mới đối với An Giang, đây là giống cây trồng có nhiều công dụng trong sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm.

An Giang được biết đến là tỉnh sản xuất nông nghiệp quan trọng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp đang gặp một số khó khăn, trong đó có tác động của biến đổi khí hậu và suy thoái đất canh tác. Hội thảo lần này là cơ hội để các nhà khoa học và bà con nông dân trong tỉnh tìm hiểu và thử nghiệm giống cây trồng mới có khả năng thích ứng tốt với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, góp phần cải tạo đất đai và gia tăng thu nhập cho nông hộ.

Hà Thành – K.Nông nghiệp-TNTN

Hình ảnh :

Tin liên quan: