Sáng ngày 22/3/2018, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội và Nhân văn - Trường Đại học An Giang phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp quản trị cho các doanh nghiệp An Giang dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo”.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của gần 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp  trực thuộc Đảng bộ Khối, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp nhận diện và nâng cao hiệu quả quản trị nguồn lực, thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn của doanh nghiệp vào quá trình chuyển đổi số trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, đồng thời khuyến nghị các chính sách, giải pháp ứng dụng phần mềm mở Odoo đối với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp trong việc tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Việc tiếp cận với các giải pháp tích hợp nguồn mở đang là xu thế chung của các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, phần mềm mã nguồn mở Odoo là một trong những giải pháp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có thể quản trị toàn diện và đầy đủ các nguồn lực, đồng thời nâng cao năng lực tiếp cận với thị trường và khách hàng, phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Giải pháp Odoo có 6 phân hệ chính tương tác qua lại lẫn nhau: Quản lý mối quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý tài chính, quản lý tài sản, trang thiết bị và quản lý, hoạch định nguồn lực sản xuất. Odoo được xây dựng theo hình thức lắp ghép module và có trên 15.000 ứng dụng, cho phép tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn những ứng dụng phù hợp với yêu cầu quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp và đại biểu đã trao đổi về tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với doanh nghiệp, những chủ trương, chính sách của Tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội và Nhân văn và các đơn vị thuộc Trường Đại học An Giang với vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp của Tỉnh ứng dụng phần mềm Odoo cũng như các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ công nghệ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Anh Thư – TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: