Nối tiếp thành công của chương trình giao lưu âm nhạc diễn ra vào tháng 1/2016, ngày 23/7 vừa qua, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã tiếp tục phối hợp với Trường Đại học bang Indiana, Hoa Kỳ (ISU) tổ chức Hội thảo giới thiệu "Lịch sử kèn trumpet, horn, trombone, tuba" và buổi giao lưu âm nhạc Việt - Mỹ.
Chương trình đã thu hút sự tham dự của gần 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHAG cũng như cán bộ các sở, ban, ngành trong Tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được GS. Brian Thomas Kilp - giảng viên âm nhạc ISU giới thiệu chi tiết về lịch sử ra đời và phát triển, cấu tạo và cách chơi kèn trumpet, kèn horn, kèn trombone và kèn tuba, đặc biệt là vai trò của từng loại nhạc cụ trong dàn nhạc. Bên cạnh đó, GS. Brian cũng chia sẻ thêm cho các sinh viên những lưu ý khi xem các buổi hòa nhạc như: ăn mặc lịch sự và thoải mái, đến đúng giờ, không sử dụng điện thoại, giữ yên lặng trong lúc xem, không nên vỗ tay trong lúc dàn nhạc đang biểu diễn, khi nhóm nhạc biểu diễn xong một bài hát, mọi người nên vỗ tay và nói "yoco" và nói "anco" khi nhóm nhạc biểu diễn bài cuối cùng để họ có thể biểu diễn thêm một bài kết thúc chương trình.

Buổi tối cùng ngày, các đại biểu đã có buổi giao lưu, thưởng thức những tiết mục đặc sắc của nhóm ngũ tấu kèn đồng do các giảng viên Khoa Âm nhạc - ISU trình diễn. Trong buổi giao lưu, các giảng viên đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khó quên qua màn trình diễn hòa tấu kèn trumpet, kèn horn, kèn trombone và kèn tuba.

Đáp lại tấm chân tình của giảng viên ISU, đại diện CBGV-SV ĐHAG và các diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh An Giang đã trình diễn các tiết mục giao lưu mang đậm nét văn hóa truyền thống của âm nhạc Việt Nam.

Hội thảo và đêm nhạc đã giúp cho các CBGV-SV của ĐHAG và những người tham dự có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử các nhạc cụ, tiêu biểu là loại kèn đồng và có được khoảng thời gian cảm thụ âm nhạc thú vị sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Được biết, trong thời gian tới, những buổi hội thảo và giao lưu âm nhạc như thế này sẽ tiếp tục được hai trường phối hợp tổ chức.

Thùy Linh (DH15SH2) - Anh Thư (TV)

Hình ảnh :

Tin liên quan: